วันนี้แอดมินจะพาทุกคนมารีวิวภาพยนต์เรื่อง Tokyo Revengers ชื่อนี้ได้ยินบ่อยขุ้น เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วง ปีหลังๆมานี้ เขาล่ำลือกัน ดูเหมือนว่าหนังเรื่องนี้ จะเป็นมังงะ แนวนักเลงอันใหม่ ที่มาแรงที่สุด ในยุคนี้เลยก็ว่าได้ ปกติแล้วแอดมินไม่เคยพลาดเลยนะคะ สำหรับแนงนักเลงอัธพาล หลายๆคนที่ติดตามกันมาตลอด ก็น่าจะรู้จักกันดี ถือเป็นอีพล็อตเรื่องหนึ่ง ที่พวกเรานั้นชื่นชอบกันเป็นอย่างมาก แต่ในช่วงหลัง ก็ต้องยอมรับกันว่า ห่างหายจากวงการมังงะกันไป พอสมควร

Tokyo Revengers
จากมังงะสู่ภาพยนต์

Tokyo Revengers

โตเกียว รีเวนเจอร์ส หนังนักเลงญี่ปุ่น

ตัวอย่างภาพยนต์

ตัวหนังกับมังงะนั้น เหมือนกันเลยค่ะ ขอพูดเรื่องราวของพล๊อตเรื่องย่อๆเลยละกันค่ะ ตัวหนังนั้น เรื่องราวเริ่มต้นโทเคมิจิ ชายหนุ่มผู้ที่กำลังเข้าสู้ วัยผู้ใหญ่อย่างเต็มตัวแล้ว แต่ก็ยังมีนิสัยไม่เอาไหน ขี้แพ้ และแถมยังหนีปัญหาอยู่เป็นประจำ เขาได้แต่ใช้ชีวิตอยู่คนเดียวไปเรื่อยๆ แค่นั้นค่ะ แต่อยู่มาวันหนึ่ง ทาเคมิจิ ได้รับรู้ว่าฮินาตะ หญิงสาวผุ้ที่เคยเป็นแฟน คนเดียวและคนแรกของเขานั้น ได้เสียชีวิตลงไปแล้ว เนื่องจากว่าเธอนั้น เข้าไปเกี่ยวพันกับแก๊งอิทธิพลรายใหญ่ อย่างแก๊งส์โตเกียวมันไค  

และถึงแม้ว่าเขานั้นจะเสียใจ แต่ชายหนุ่มก็ทำอะไรไม่ได้ และใน่วงเวลาแห่งความระทมนั้นเอง ก็ได้มีเรื่องประหลาดเกิดขึ้น มือของคนแปลกหน้านั้น ได้ผลักเขาให้ตกไปจากชานชลาในรางรถไฟ ที่กำลังจะวิ่งเข้ามา ทุกอย่างดับวูบไป และเมื่อลืมตาตื่นขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง ทาเคมิจิ กลับพบว่าเขานั้นยังไม่ตาย แต่กลับมาอยู่ในร่างของตนเองสมัยมัธยมแทน มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ทำไมเขาถึงย้อนเวลาได้

รีวิวภาพยนต์

 ติดตามย้อนหลัง กันเองได้เลยนะค่ะ ความรู้สึกของแอดมินหลังจาก ที่ดูหนังเรื่องนี้จบก็คือ สนุกค่ะ ดูได้ตั้งแต่ต้นจนจบ มีความรู้สึกว่า มันก็เพลินๆดีนะ ดูได้เรื่อยๆตั้งแต่ต้นเลย คิดแปลกใจอยู่เหมือนกัน ว่าทำไมตอนที่ดุอนิเมะ ทำไมเราถึงไม่ดูต่อ ทำไมถึงเลิกดูไปสะอย่างงั้น อย่างที่เกริ่นไป ว่าในช่วงต้นของเรื่องนั้น มันค่อนข้างที่จะประหลาด มันออกจะดูแฟนซีไปสักหน่อย

ถ้าเกิดว่าถ้าเทียบกับมังงะที่แอดมินนั้นเคยอ่านมา อย่างอีกา เป็นต้น แต่ว่าพอทุกอย่างมันเซตติ่งลงตัวแล้ว หนังเรื่องนี้มันก้แนวอันธพาลตีกัน แบบที่เราคุ้นเคยกันเลย มีตัวบอส ตัวทีเด็ด มีการทะเลาะกันระหว่างแก๊งส์ มิตรภาพ ศักดิ์ศรี หรืออะไรก็ตามที่ควรจะมีในการ์ตูนนักเลง ก็มีครบทั้งหมดค่ะ

โชคร้ายที่กินปลาดิบ คลิก FUGU & TAKO