วันนี้แอดมินจะมาพูดถึงเจ้าตัวร้ายอย่าง Tom Marvolo Riddle PART1  ในเรื่องแฮรี่ พอตเตอร์กันบ้างค่ะ เค้าเป็นเจ้าแห่งศาสตร์มืดที่ใครต่างก็กลัว น่ากลัวขนาดที่ว่าใครหลายๆคนในยุคนั้นเนี่ยไม่กล้าพูดชื่อเค้าขึ้นมาเลยล่ะค่ะ แถมเรื่องราวของเค้าจริงๆก็มีน้อยมากที่คนจะพูดถึง แต่ถ้าอยากรู้ว่าประวัติก่อนที่เค้าจะมาเป็นเจ้าแห่งศาสตร์มืดเป็นอย่างไร เดี๋ยววันนี้แอดมินจะมาเล่าให้ทุกท่านฟังพร้อมๆกันค่ะ

Tom Marvolo Riddle PART1
ช่วงชีวิต

Tom Marvolo Riddle PART1 เจ้าแห่งศาสตร์มืด

Tom Marvolo Riddle PART1
โตมาในสถานเด็กกำพร้า

            เจ้าแห่งศาสตร์มืดเค้าเป็นลูกชายคนเดียวแถมยังเป็นสมาชิกกลุ่มสุดท้ายของตระกูลก๊อนท์ โดยสมาชิกในตอนนั้นนะคะมีพ่อของเค้าและมอลฟิน พวกเขาเป็นตระกูลพ่อมดที่เก่าแก่เป็นอย่างมากในโลกของผู้วิเศษพวกเขาเป็นตระกูลที่ขึ้นชื่อเรื่องความรุนแรงเป็นอย่างมาก

อีกทั้งยังมีพฤติกรรมภายในครอบครัวที่แปลกประหลาด นั่นก็คือพวกเขาจะแต่งงานภายในครอบครัวกันเองค่ะ เพื่อที่จะคงความบริสุทธิ์ของสายเลือดเอาไว้ และพวกเขาก็ยังมีนิสัยชอบอวดใหญ่อวดโตค่ะ และการที่พวกเขาแต่งงานกันเองนั้นนั่นหมายความว่าสมบัติของตระกูลเขาก็จะไม่ไปไหนถูกใช้กันภายในครอบครัวเท่านั้น

และตระกุลนี้ใช้เงินกันอย่างสุรุ่ยสุร่ายเอามากๆ แถมยังใช้แบบนี้มาหลายชั่วอายุคน จนมาถึงยุคของเมโลปี้ และแน่นอนว่ารับทรัพย์สมบัติพวกนั้น ก็ได้หมดลงไปทำให้พวกเขามีชีวิตอย่างซอมซ่อยากจน แต่ยังไงพวกเขาก็ยังมีความอารมณ์ร้ายและความเย่อหยิ่งอยู่เหมือนเดิมค่ะ

นอกจากนี้นะคะแม่ของเค้ายังสืบเชื้อสายโดยตรงมาจากสริธีรินอีกด้วย เธอตกหลุมรักกับชายคนหนึ่งที่มีชื่อว่าทอม ริดเดิ้ล ซึ่งเป็นมักเกิ้ลหนุ่มรูปหล่อและมีฐานะที่ร่ำรวย เขาอาศัยอยู่เมืองแห่งนั้น บ้านของเขาตั้งอยู่ใกล้กับกระท่อมของพวกเขาและทอมก็มักจะขี่ม้ามาบ่อยๆ

Tom Marvolo Riddle PART1
ตอนเรียนอยู่ที่นั่น

นั่นจึงเป็นเหตุทำให้เมโลปี้ หลงรักเขาเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ เธอจึงคิดหาวิธีที่จะครอบครองเขาและวิธีที่ทำง่ายที่สุดนั่นก็คือ การทำยาเสน่ห์นั่นเองค่ะ หลังจากนั้นเธอก็เอายาทำให้ทอมหลงเสน่ห์ เธอจนได้ไม่กี่เดือนหลังจากนั้นเหตุการณ์นี้ก็กลายเป็นเรื่องอื้อฉาว

เมื่อลูกชายของมหาเศรษฐีที่มีทรัพย์สินมหาศาล หนีไปกับหญิงสาวผู้ยากไร้ แต่ว่าภายหลังจากนั้นเพียงแค่สองสามเดือนทอมก็กลับมายังคฤหาสน์ของเขา โดยไร้วี่แววของภรรยาของเค้า เลยแม้แต่น้อย นั่นเป็นเพราะว่าเมโลปี้ถึง แม้ว่าเธอจะใช้ยาเสน่ห์กับทอม

 แต่ด้วยความรักที่เธอมีให้ทอม เธอจึงทนไม่ได้ที่ต้องเห็นทอมติดอยู่ในห่วงพันธนาการจากเวทมนต์ และเธอจึงตัดสินใจที่จะเลิกใช้ยาเสน่ห์ และเพราะว่าเธอรักเขามาก ก็เลยหรอกตัวเองว่าเค้าคงจะรักเธอตอบเช่นกัน และเมื่อพวกเขาอยู่ด้วยกันมานานขนาดนี้

แล้วและบางทีเธออาจจะคิดว่าเค้าคงอยากจะเถอะอยู่กับเธอต่อไป แต่เพราะว่าเห็นแก่ลูกของเขาแต่ว่าเธอกับคิดผิดทั้งหมดค่ะ ทอมทิ้งเธอไปแล้วไม่เคยกลับมาหาเธออีกเลยแม้แต่ครั้งเดียวและไม่เคยค้นหาลูกของเค้าเลยเลย  หลังจากนั้นเธอก็ได้เดินทางไปที่สถานรับเลี้ยงเด็ก

ในขณะที่เธอท้องแก่แล้วได้ทำคลอดจากคนที่อยู่ในสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า ซึ่งต่อมาในมีกี่ชั่วโมงเธอก็ได้เสียชีวิตลง ก่อนที่เธอจะสิ้นใจคำขอสุดท้ายของเธอก็คือ อยากจะตั้งชื่อลูกของเธอตามชื่อพ่อของเขา ว่าทอม แล้วชื่อกลางให้ตั้งชื่อตามชื่อพ่อของเธอว่ามาบุโร่ และนามสกุลของชายคนนี้ก็คือลิดเดิ้ลนั่นเองค่ะ

ซึ่งเขาเติบโตมาในสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าอันเก่าแก่เลยเค้าไม่รู้ภูมิหลังของตัวเองเลยแม้แต่นิดเดียวและความเป็นจริงแล้วผู้ดูแลสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าเค้าก็ไม่ทราบเรื่องภูมิหลังของเด็กชายคนนี้เช่นกัน

⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡

ประวัติของ Severus Snape คลิก Severus Snape