วันนี้เเอดมินจะมารีวิวหนังเรื่อง Top Gun: Maverrick ที่เเอดมินนั้นขอสารภาพ ว่าไม่เคยดูหนังเรื่องนี้มาก่อน และจำไม่ได้ด้วยว่า เนื้อเรื่องในภาคแรกเป็นอย่างไร เพราะว่าหนังเรื่องนี้ นันใช้เวลาทิ้งจากภาคแรก มานานถึง 36 ปี ซึ่งตอนที่มันเข้านั้น แอดมินยังไม่เกิดด้วยซ้ำแล้วตอนที่ดูวิดีโอ ในตอนเด็กภาคแรก ที่จำไม่ได้ยังเป็นวิดีโออยู่เลย จำไม่ได้เลยสักนิด ว่ามันเป็นอย่างไรและก่อนที่หนัง ภาคที่สองจะเข้านั้น แอดมิยังลังเลใจอยู่บ้าง ว่าจะย้อนกลับไปดูในภาคแรกดีไหม แต่ว่าก็ตัดสินใจว่าไม่ดีกว่า เนื่องด้วยระยะห่าง ของสองภาคที่นานเกินไป แอดมินเชื่อว่าหลายๆคน ก็อาจจะลืมกันไปแล้วแน่นอน หรือไม่ก็ยังไม่เคยดูอย่างแน่นอน

Top Gun: Maverrick
ท็อปกัน

Top Gun: Maverrick REVIEW

ถึงแอดมินจะไม่ได้ดูภาคแรก แต่แอดมินก็เป็นคนที่ชอบ ดูหนังเกี่ยวกับแนวทางทหาร หรือว่ายุทโธปกรณ์การรบต่างๆกัน อยู่เหมือนกัน และหนังเรื่องนี้เอง ก็เป็นหนึ่งในนั้น และก่อนที่จะดูหนังเรื่องนี้ ก็กังวลอยู่เหมือนกัน เพราะว่าหนังประเภทแบบนี้ และยิ่งเป็นภาคต่อด้วย ส่วนใหญ่จะหลงลืมว่า ตัวตนที่แท้จริงของหนัง เป็นอย่างไร เส้นเรื่องของหนังเป็นอย่างไร แต่พอมาดูตัวอย่างภาพยนตร์เต็ม 5 นาที ทำให้รู้สึกว่าหนังเรื่องนี้ มีความหวังมากขึ้นเลยละค่ะ

ทุกอย่างมันดูดี ทั้งเรื่องของในงานภาพ และมุมกล้อง และฉากซ้อมรบเช่นเดียวกัน มันเต็มไปด้วยกลยุทธ์ ศัพท์แสง เทคนิคต่างๆ มันเข้าท่าค่ะ และที่สำคัญก็คือนักแสดงนำ อย่างทอมครูซเอง ก็เท่ห์เหมือนเดิมค่ะ มีเกร็ดเล็กๆน้อยๆ ที่แอดมินอยากจะพูดถึง หนังเรื่องนี้นิดนึง นั้นก็คือนักแสดงทุกคน ได้ขึ้นไปอยู่บนเครื่องบินรบจริงๆ ทุกคนได้ผ่านการฝึก อย่างโหดมากมาย เพื่อที่จะเข้าไปอยู่บน เครื่องบินรบอันนั้น

และนักแสดงในหนังเรื่องนี้ ทุกคนจะได้ถ่ายในฉากที่ตนเองนั้น อยู่บนเครื่องบินรบ ด้วยตนเองทุกคน บินเองทุกคน และซึ่งจากการที่พวกเขานั้นทุ่มทุน และทุ่มแรงขนาดนี้ มันก็เป็นข้อดีของเรา คนดูทุกคน เราจะได้เห็นภาพที่นักแสดงทุกคนนั้น ทุ่มทุนทุ่นแรงในการถ่ายเช่นนี้ ส่วนมันนั้น จะเจ๋งขนาดไหน เดี๋ยวเรามาค่อยว่ากันค่ะ หนังเรื่องนี้ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากภาคแรก นานถึง 34 ปี

ตัวกัปตันอย่างพีชมิชเชล หรือมาริค โค้ดเนมประจำเครื่องของเขา จากอดีตวีรบุรุษ กำลังจะเข้าสู่ยุคตกอับ ในยุคนี้ ที่เครื่องบินรบ สามารถขับเคลื่อนได้ด้วยตัวเอง นักบินแทบที่จะ ไม่มีความต้องการอีกต่อไป ในจุดต่ำสุดนี้เอง หัวหน้าก็ได้มีคำสั่ง ให้พีชกลับมาที่ท็อปกัน ศูนย์ฝึกดังเดิมของเค้านั่นเอง แต่คราวนี้นั้น เค้ากลับไปในฐานะครูฝึก เพื่อเผชิญหน้ากับนักบินรุ่นใหม่ ที่ฝีมือไม่ได้ธรรมดาเลยซักคน

เมืองแห่งโลกอนาคต คลิก Weird City