วันนี้แอดมินจะมาสปอยหนังเรื่อง Upgrade เรื่องนี้เป็นหนังเมื่อปี 2018 นะคะ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับมนุษย์เราสามารถอัพเกรดตัวเองได้ ในยุคสมัยที่เทคโนโลยีก้าวหน้าไปไกล ทำให้มีความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตมากขึ้น แต่ก็ยังมีชายคนนึง เค้ามีชื่อว่าเกรย์ เค้าเป็นช่างซ่อมรถหัวโบราณ ที่ไม่ยอมใช้เทคโนโลยีใดๆ แต่ภรรยาของเค้านั้นอยู่บริษัทพัฒนาสิ่งประดิษฐ์ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปติดตามรับชมได้เลยค่ะ

Upgrade เมื่อคนอัพเกรดตัวเองได้จะเป็นอย่างไร

Upgrade
พระเอกชื่อว่าเกรย์

            บ้านของพวกเขาจึงเต็มไปด้วยเทคโนโลยี และถึงแม้ว่าความชอบของทั้งคู่จะดูแตกต่างกันซักเท่าไหร่ก็ตาม แต่พวกเขาก็รักกันเป็นอย่างมาก แล้ววันนี้แกรมก็มีเรื่องสำคัญที่จำเป็นต้องขอร้องให้แฟนเธอช่วยนั่นคือเค้าต้องเอารถไปส่งให้กับลูกค้าที่อาศัยอยู่นอกตัวเมือง และเกรย์ก็ใช้โทรศัพท์เรียกรถกลับบ้านไม่เป็น เค้าจึงขอให้เธอขับรถตามไปรับเขากลับไปด้วย

และเมื่อทั้งคู่เดินทางไปถึงที่หมาย แต่เมื่อเขาเดินลงมาข้างล่างก็ได้พบกับบ้านของลูกค้าที่มีชื่อว่าอีรอนคลีน เค้าเป็นเจ้าของบริษัทผลิต ai ที่ล้ำสมัยและใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมกับพาทั้งคู่ไปดูระบบ ai ตัวใหม่พี่เค้าเพิ่งจะสร้างมันขึ้นมามันเป็นแค่ชิบตัวเล็กที่มีชื่อสเตมและหน้าที่ของมันจะทำงานเหมือนกับสมองอัจฉริยะ ที่สามารถสั่งการได้ทุกอย่าง แล้วมันต้องมีประโยชน์ต่อผู้คนในอนาคตอย่างแน่นอน

แกรย์ที่ได้ยินแบบนั้นก็บอกว่าผมมองไม่เห็นข้อดีของมันด้วยซ้ำ เพราะชิพหนึ่งตัวอาจจะทำให้คนตกงานไปถึง 10 คน ซึ่งมันก็ทำเอาอีรอนถึงกับแสดงสีหน้าไม่พอใจเลยทีเดียวค่ะ แต่แล้วตอนกลับบ้านรถของเค้าก็ขับออกนอกเส้นทางแถมยังเล่นความเร็วมากขึ้น อาช่าจึงพยายามที่จะหยุดมันแต่ระบบก็ไม่รับฟังคำสั่งของเธอแล้วแม้แต่น้อย

เมื่อเห็นท่าไม่ดีเกเรรีบใส่เข็มขัดนิรภัยให้กับแฟนเขาก่อนที่รถของพวกเขาจะพลิกคว่ำ ไม่นานนักก็มีคนกลุ่มหนึ่งตรงเข้ามาพร้อมกับเอาตัวภรรยาของเค้าออกจากรถ แล้วพูดว่าแกคงเห็นฉันเป็นแค่เศษสวะบนรองเท้าใช่ไหม พร้อมกับใช้ปืนยิงใส่เธอจนเสียชีวิตต่อหน้าเกรย์ที่ได้รับบัตรเจ็บจนไม่สามารถขยับตัวได้

สามเดือนต่อมาเค้ารอดชีวิตมาได้อย่างปาฏิหาริย์ แต่สภาพร่างกายของเค้าก็ไม่ต่างจากคนที่ตายไปแล้วจากนั้นอีรอนจะทำให้เกรย์กลับมามีชีวิตเหมือนเดิม โดยการฝังชิพสเต็มเข้าไปในร่างกาย เพื่อเชื่อมต่อระบบประสาทของแขนและขาเข้าด้วยกัน และในตอนแรกแกรมปฏิเสธอย่างไม่ใยดี

เพราะว่าเค้าไม่อยากจะมีชีวิตอยู่ต่อไปอีกแล้ว อีรอนเลยบอกว่าถ้าอาช่ายังอยู่ เธอคงจะอยากเห็นคุณมีชีวิตที่ดีขึ้น และนั่นก็ทำให้เกรดตัดสินใจตอบตกลงการผ่าตัดฝังชิพจึงเกิดขึ้นที่บ้านของอีรอนในทันที หลายชั่วโมงต่อมาเกรย์ก็ฟื้นขึ้นมาพร้อมกับปาฏิหาริย์ เพราะแขนและขาของเขาสามารถกลับมาเคลื่อนไหวได้

แล้วนั่นเองค่ะจากนั้นเขาก็เอาสัญญาปกปิดความลับมาให้แกรย์ลงชื่อว่าเค้าจะไม่เอาเรื่องนี้ไปเปิดเผยให้ใครดูเด็ดขาด และเมื่อกลับมาถึงที่บ้านเค้าก็เริ่มได้ยินเสียงของใครบางคนที่ดังขึ้นภายในหัวของเขา ซึ่งมันก็คือสเต็มที่รับคำสั่งจากสมองของเกรย์ และสั่งให้ร่างกายทำตามนั่นเอง

และในขณะที่เขากำลังดูภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับอาช่า สเต็มก็บอกกับเกรย์ว่าคนร้ายที่สังหารภรรยาของเขามันไม่ได้ถือปืนเลยด้วยซ้ำ แต่ลูกกระสุนมันมาจากเบอร์ที่ฝังอยู่ในมือของชายคนนั้นต่างหาก และสเต็มก็ยังเห็นหลักฐานอื่นที่ตำรวจมองข้ามไป นั่นคือรอยสักที่อยู่ตรงข้อมือของคนร้าย

ถูกสเต็มควบคุมให้อยู่ในโลกความฝัน

เค้าจึงขออนุญาตควบคุมมือของเขาพร้อมกับวาดภาพบาร์โค้ดบางอย่างออกมา แล้วมันก็เป็นรอยสักที่ใช้ในการทหารนั่นเองค่ะ เค้าจึงเริ่มตรวจสอบข้อมูลต่างๆ จนเจอเข้ากับชื่อพร้อมกับที่อยู่ของคนร้าย จากนั้นเค้าจึงตัดสินใจแอบเข้าไปหาหลักฐานในบ้านของคนร้าย และได้ข้อมือเป็นชื่อบาร์เหล้า

ก่อนที่คนร้ายจะขับเข้ามาในบ้านพอดี ทั้งสองจึงได้เปิดฉากต่อสู้กัน และเป็นเกรย์ที่โดนอัดจนเละไม่เป็นท่าส่วนหัวหน้าคนร้ายก็ได้มายังที่เกิดเหตุ และเข้าไปดูความทรงจำของชายผิวดำจนได้รู้ว่าเกรย์กำลังจะเดินทางไปที่ไหนแต่ว่าอาช่าภรรยาของเค้าไม่ใช่เป้าหมายของภารกิจนี้ด้วยซ้ำ

แต่มันถูกจ้างให้มา ทำลายกระดูกสันหลังของเกรย์ เพื่อที่จะมาเป็นหนูทดลองให้กับอีรอนเลยที่ได้ยินถึงกับเลือดขึ้นหน้า และร่วมมือกับสเต็มเพื่อจัดการกับมันในทันที อีรอนได้โอกาสอธิบายทุกอย่างให้ฟัง ที่จริงแล้วทุกอย่างนี้มันเป็นฝีมือของสเต็มต่างหาก ถึงแม้ว่าอีรอนจะเป็นคนสร้างมันขึ้นมาก็ตาม

แต่สเต็มที่มีสติปัญญาก็ต้องการจะมีชีวิตเช่นกัน มันเลยเลือกให้กลายเป็นร่างกายของมัน และตั้งใจมาฆ่าอีรอนที่นี่ เพื่อมาให้เขาสร้างสเต็มตัวที่สองขึ้นมา และหลังพูดจบสเต็มก็ลุกขึ้นมาคาอิลในทันที จากนั้นมันก็จัดการกับสายสืบคอเทสเป็นรายต่อไป แต่เขาก็พยายามที่จะขัดขืน จากนั้นเกรดก็เลือกที่จะฆ่าตัวตาย

 แต่แล้วเค้าก็ฟื้นขึ้นมาที่โรงพยาบาลโดยที่มีอาช่านั่งเฝ้าเค้าอยู่ตลอดเวลา เธอบอกว่าเพราะอุบัติเหตุรถคว่ำทำให้เขาสลบไปหลายวันนั่น จึงหมายความว่าทุกสิ่งที่เกิดขึ้นมันเป็นแค่ความฝันเท่านั้น แต่ความจริงแล้วเค้าถูกขังอยู่ในโลกความเป็นจริง โดยสเต็ม แล้วมันก็สามารถควบคุมร่างกายของเขาได้อย่างเต็มที่เรื่องราวก็จบเพียงเท่านี้ค่ะ

🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝

หนังภาคต่อที่ดีที่สุด คลิก A Quiet Place 2