วันนี้แอดมินจะมาแนะนำ Your Eyes Tell ซึ่งต้องขอบอกก่อนนะคะ ว่าหนังเรื่องนี้ เป็นหนังที่แอดมิน เคยดูมาแล้ว ซึ่งตอนที่แอดมินเข้าไปดูนั้น แอดมินเข้าไปดูโดย ที่ไม่ได้คาดหวังอะไรเลย เป็นหนังที่บังเอิญเข้าไปดู และยิ่งไปกว่านั้น ตัวอย่างภาพยนตร์ หรือข้อมูลใดใด ของหนังเรื่องนี้ ตอนที่แอดมินเข้าไปดู ก็ไม่ได้หาข้อมูลอะไรมาเลย ลุงแค่ว่ามันเป็นหนัง ที่เอามาทำใหม่

จากหนังของเกาหลี แล้วมีอีกเวอร์ชั่นหนึ่ง ที่เป็นของอินเดียด้วย จึงแอดมินต้องขอบอกเลย ไม่เคยดูซักเวอร์ชั่น หนึ่งเลยค่ะ ตอนเข้าไปดูนั้น ดูแบบหัวโล่งๆเลยค่ะ และอีกอย่างหนึ่งในใจก็คือ ไม่ค่อยอยากจะดูหนัง ดราม่าของฝั่งเอเชียสักเท่าไหร่ ถ้าถามว่าทำไม ก็เพราะว่าแอดมินนั้น เป็นคนค่อนข้างเซนซิทีฟ อินง่าย ร้องไห้ง่ายพอสมควร

Your Eyes Tell
หนังรักจากเอเชีย

Your Eyes Tell

สัมผัสนั้นไม่มีวันลืม

ด้วยความที่แอดมินนั้น เป็นคนอินง่าย เซนซิทีฟ และร้องไห้ง่ายพอสมควร เพราะฉะนั้นหนัง จากฝั่งจีนญี่ปุ่นเกาหลี จะอินมากๆ และเอกลักษณ์ของหนังแนวนี้ ในประเทศนี้ที่กล่าวไป มันจะมีวัตถุดิบ และรายละเอียดบางอย่าง ที่จะดราม่าหนักพอสมควร เรียกได้ว่าร้องไห้ จะเป็นทั้งถังเลยทีเดียวค่ะ เคยไหมค่ะ ดูไปร้องไห้ไปทเช็ดน้ำตาไป ในใจก็แอบด่าคนเขียนบทว่า ทำไมมันถึงใจดำได้ขนาดนี้

ทำไมคนเขียนบท ถึงทำกับพระเอก และนางเอกได้ขนาดนี้ เวลาที่แอดมินดูหนังของประเทศนี้ หรือหนังแนวนี้ แอดมินก็จะด่าคนเขียนบท ประมาณนี้เลยค่ะ พอเจอบ่อยบ่อยแล้ว มันก็ก็จะเป็นภาพติดตาของแอดมินเลยค่ะ หนังรักของเอเชียส่วนใหญ่ ภาพมันก็จะเป็นอารมณ์ประมาณนี้ แต่ต้องขอบอกเลยนะคะ ว่าหนังประเภทนี้ ดูแล้วมันก็จะกินพลังงานของเรา เยอะอยู่เหมือนกัน ดูแล้วเหนื่อย ดูแล้วเศร้า อะไรประมาณนี้ค่ะ ดูเเล้วดาวน์ อะไรประมาณนั้น

เกริ่มาเยอะแล้ว มาดูเรื่องราวของหนังเรื่องนี้กันบ้าง ต้องขอบอกเลยนะค่ะ ว่าเรื่องนี้มันดึงดูด แอดมินอยู่มากพอสมควร มันเริ่มจาก โปสเตอร์ของหนังก่อนเลย นี่มันคือโปสเตอร์หนัง มาตรฐาน ของประเทศญี่ปุ่นชัดชัด แค่เราเห็นโปสเตอร์หนัง ผ่านๆ เราก็รู้แล้วล่ะค่ะ ว่าหนังมัน ดราม่าแน่นอนไม่ต้องสืบ ต้องขอบอกว่า แรกๆแอดมินรู้สึกลังเลนะคะ

แต่ก่อนที่จะเข้าไปดู แอดมินรู้สึกในใจว่า เราเคยดูหนังซึ้งซึ้ง เศร้าเศร้ามาเยอะแล้ว อย่างน้อย เราก็ต้องพอมีภูมิคุ้มกันบ้าง และรอบนี้ เราต้องไม่ร้องไห้ อย่างแน่นอนค่ะ และหนังเรื่องนี้นะคะ ว่าด้วยเรื่องราวของคนสองคน ของชายหนุ่มผู้เเสนลึกลับ ที่ไม่มีใครรู้ที่มา แถมยังเงียบไม่ค่อยพูด ส่วนอีกฝ่าย ก็คือหญิงสาวผู้นี้ ผู้ที่มีพลังงานล้นเหลือ หน้าตายิ้มแย้มแจ่มใส ตลอดเวลา

ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล คลิก Space Sweepers