วันนี้เราจะมารีวิว Don’t Breathe 2 หนังภาคต่อของภาพยนต์สุดระทึก ในภาคแรกของหนังเรื่องนี้ เป็นหนังที่เน้าเนื้อ ไม่เอาน้ำ แก่นหลักของภาคแรกนั้นเป็นอย่างไร เขาก็จะนำเสนอไปในแนวทางนั้น แบบสุดๆไปเลย ไม่ต้องไปคิด ไม่ต้องไปสนใจให้มันเสียเวลาค่ะ แต่ว่าก็ด้วยแนวทางนี้ นี่แหละค่ะ ที่ทำให้หนังภาคแรกนั้นมีเอกลักษณ์ ที่แตกต่างจากเรื่องอื่น ที่มันดำเนินการตามสูตรเดิมๆ สำหรับใครที่ยังจำความรู้สึกเหล่านี้ได้ สภาพแวดล้อมที่แสนจะกดดัน ความกลัวที่หายใจรดต้นคอ มือที่กระชากหัวจากเงามืด และที่สำคัญที่สุดก็คือ ชายแก่ตาบอดสุดโหด

Don’t Breathe 2
ชายตาบอดเเละลูก

Don’t Breathe 2 REVIEW

คาแรคเตอรืนี้แหละค่ะ ที่เท่ห์และน่าเกรงขาม ในเวลาเดียวกัน องค์ประกอบทุกอย่าง สร้างชื่อให้ กับหนังเรื่องนี้ค่ะ โอเคแหละค่ะ มันอาจไม่ได้เป็น หนังที่ขึ้นหิ้งอะไร ไม่ได้ให้อะไร ใหม่ให้กับเรา แต่ก็มีแฟนคลับ ที่หลงรักเอกลักษณ์ ของหนังเรื่องนี้ อยู่ไม่น้อยเลยแหละค่ะ และในวันนี้ภาคที่สอง ของภาพยนต์เรื่องนี้นั้น มันได้มาถึงแล้ว ในภาคที่สองนี้ มันจะยังคง ความยอดเยี่ยมของมัน เอาไว้อยู่ได้หรือไม่

ลองมาฟังความคิดเห็น จากแอดมินกันดูค่ะ หนังภาคที่สองนั้น จะสานต่อเรื่องราว ที่ผ่านมาจากเวลาหลายปี ในภาคแรก ตัวละครดำเนินเรื่องหลัก จะเป็นมาที่ชายแก่ตาบอดค่ะ คราวนี้เขาไม่ได้โดดเดี่ยวอีกต่อไป แต่ว่าเขานั้นจะมาพร้อมกับฟินิกส์ ลูกสาวที่กำลังจะก้าวเข้าสู่วัยแรกรุ่น ที่มาของเด็กคนนี้จะเป็นอย่างไร คำตอบจากในหนังจะมีให้ค่ะ ชีวิตของทั้งคู่นั้นดำเนินไปตามปกติ แม้จะไม่เหมือนชีวิตของคนทั่วไปก็ตาม ชายแก่ตาบอดนั้น

ห่วงลูกสาวคนนี้จนผิดปกติ ทั้งฝึกฝนวิชาเอาตัวรอดแปลกๆให้ ทั้งคุมบริเวณที่อยู่ ให้อยู่บริเวณชานเมืองที่ห่างไกลผู้คนฟินิกส์ เธอแทบจะไม่ได้ออกไปไหนเลย เธอใช้ชีวิตเรียนหนังสืออยู่ที่บ้าน พร้อมกับผ็ที่เป็นพ่อเพียงเท่านั้น พร้อมเดียววัยของเธอที่กำลังจะเติบโตขึ้น ความสงสัย และความอยากรู้อยากเห็นก็นำไปสู่คำถาม ว่าแม่ของเธอนั้นเป็นใครกันแน่ และทำไมพ่อของเธอถึงไม่ได้เหมือนกับคนอื่นๆเขา

และในวันหนึ่งเด็กสาวก็ได้รับโอกาสเข้าไปยังในเมือง ฟินิกส์ที่กำลังดีใจนั้น ไม่รู้เลยว่า การเดินทางเข้าไปในเมืองนั้น จะนำพาเธอเข้าไปสู่ปัญหาครั้งใหม่ ไม่ใช่แค่เธอ รวมไปถึงครอบครัวของเธอด้วย โดยเรื่องราวนั้นจะเป็นอย่างไรต่อไป ให้ไปติดตามหาดูเอาเองนะคะ เพราะว่าแอดมินสปอยไปมากกว่านี้ไม่ได้แล้วค่ะ

คิดค้นสูตรลดน้ำหนัดได้ใน 1 วัน คลิก The Nutty Professor