เราพูดถึงตัวละครในจักรวาลบมาเวลล์มามากมายจะไม่พูดถึง Captain America ตัวพ่อที่มีความแข็งแกร่งอย่างนี้ได้ไงล่ะคะ แอดมินบอกเลยว่าแอดมินจะไม่พลาดเล่าเรื่องราวการเดินทางของฮีโร่คนนี้อย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งเค้านี้มีชื่อจริงๆว่าสตีฟ โรเจอร์ เค้าเป็นชายมุ่งมั่นที่จะอยากเป็นทหารเพื่อออกไปรบเพื่อป้อนกันประเทศชาติในสงครามโลกครั้งที่ 2 เรื่องราวของชายคนนี้จะเป็นอย่างไรมาดูกันค่ะ

🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥

Captain America
กัปตันคนเก่ง

Captain America กัปตันอเมริกาในจักรวาลมาเวลล์

    เริ่มที่เรื่องราวของเค้าในช่วงปี 1943 เขามีอายุเพียง 25 ปีเท่านั้นโดยเขาเกิดในวันที่ 4 กรกฎาคมปี 1918 ในย่านบลุ๊คลิน พ่อของเขาเป็นทหารสังกัดหน่วยราบ 107 เค้าเสียชีวิตด้วยแก๊สพิษ และซาลา โรเจอร์แม่ของสตีฟที่เป็นพยาบาลอยู่แผนกวัณโรค ก็ได้เสียชีวิตลง

ด้วยการติดเชื้อจากคนไข้เช่นกัน เค้าเป็นชายร่างเล็กผอมแห้งแรงน้อย แต่ก็เป็นผู้ที่มีความไม่ยอมแพ้ใคร และไม่ยอมให้ใครรังแกเขาฟรีๆ จิตใจดีสู้ไม่ถอย และมุ่งมั่นที่จะอยากเป็นทหารเอามากๆ

เค้ามีเพื่อนรักตั้งแต่วัยเด็ก ซึ่งเพื่อนเขาก็ติดทหารก่อน และสังกัดอยู่หน่วยรบทหารราบ 107 ซึ่งตัวของกัปตันเองก็อยากจะเป็นทหารเหมือนกัน แต่เค้าสมัครทหารอยู่หลายครั้ง ก็ไม่เคยที่จะสำเร็จ เพราะตัวเล็กเกินไป

Captain America
เป็นกัปตันในปัจจุบัน

แถมยังมีโรคติดตัวมากมาย จนวันนึงที่ด็อกเตอร์ได้มาพบกับเขาและถูกปฏิเสธอีกครั้ง ด็อกเตอร์ที่ได้เห็นความมุ่งมั่นตั้งใจ และทัศนคติของสตีฟเค้าจึงตัดสินใจว่าเค้าจะได้เป็นทหารและเป็นสุดยอดทหาร

ในโครงการรีเบิร์ด เขาจึงได้อนุมัติให้สตีฟ โรเจอร์ เข้ามาเป็นทหารได้ในที่สุด เขาได้มาประจำการที่ค่ายฝึกที่รัฐนิวเจนซี่ และได้พบกับเพ็กกี้ครั้งแรก เธอมาช่วยผู้พันฟิลิฝึกทหาร และเฟ้นหาผู้ที่จะได้รับการทดลองในโครงการรีเบิร์ดของด็อกเตอร์ เขาได้รับการฝึกฝนจนได้เป็นที่ยอมรับ

และได้เป็นทหารคนแรกที่จะเข้ารับการทดลองโครงการนี้ เมื่อการทดลองเสร็จสมบูรณ์ เค้าก็ได้กลายเป็นสุดยอดอาหารในโครงการรีเบิร์ดคนแรก เปลี่ยนจากชายร่างผอมกะหร่อง เป็นชายหนุ่มที่มีร่างกายกำยำสูงใหญ่

แข็งแรงและฟื้นฟูร่างกายได้เร็ว สมองไว และรวดเร็วเหนือกว่ามนุษย์ ปกติ แต่ในขนาดนั้นเองด็อกเตอร์เอิร์ธก้น ก็ถูกลอบสังหารโดยสายลับในขณะนั้น หลังจากการทดลองเสร็จสิ้นเมื่อไม่มีด็อกเตอร์แล้ว

จึงไม่มีใครสามารถผลิตสุดยอดทหารได้อีกนับตั้งแต่บัดนั้น โปรเจ็คนี้จึงถูกยุบไป และมีเพียงเขาคนเดียวเท่านั้น ที่ได้ผ่านการโปรเจ็คนี้ เรื่องราวของเค้าที่ได้เป็นซุปเปอร์ฮีโร่ก็จะเป็นประมาณนี้ค่ะทุกท่าน

🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥

หนังในคอมมิค คลิก เทพที่ให้กำเนิดเวน่อม

สนับสนุนโดย เว็บ 168