วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่อง Doctor Strange Version ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าเค้ามีทั้งหมด 7 เวอร์ชั่นใน MCU เลยนะคะ แต่ครั้งนี้เราไม่ได้พูดถึงพ่อหมอตัวเอกของเรานะคะ แต่จะพูดถึงทุกๆภาคที่ได้ปรากฏตัวออกมาว่าความแตกต่างของเค้าในแต่ละเวอร์ชั่นนั้น มีความแตกต่างดันอย่างไรนั่นเองค่ะ ถ้าพร้อมแล้ใสดูกันเลย

Doctor Strange Version ความแตกต่างของแต่ละเวอร์ชั่น

Doctor Strange Version
ตอนเป็นซอมบี้

            พอตั้งแต่มีการพูดถึงแต่ละจักรวาลมาเค้าน่าจะเป็นคนแรก ที่เราได้เห็นในหลายเวอร์ชั่นมาก เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าเค้ามีอะไรที่น่าสนใจบ้างก่อน ที่เราจะไปเริ่มรับชมกันเรามาเริ่มกันกับคนแรกเลยนะคะ เวอร์ชั่นแรกเค้าเป็นพ่อหมอคนแรกที่ได้เจอกับอเมริกาชาเวทย์เลยก็ว่าได้ และว่ากันว่า เค้ามีตัวเลขว่า 617 ชายคนนี้ยังได้เป็นจอมเวทย์สูงสุดในจักรวาลเลยก็ว่าได้

เอกลักษณ์ของเขาจะชอบไว้ทรงผมหนังจีน และพูดจาภาษาสเปนได้ นอกจากนี้การใช้เวทมนตร์ของเค้านั้นยังมีสีที่แตกต่างออกไปจากดอกเตอร์คนอื่น เพราะว่าพลังเวทของเขานั้นเป็นสีขาวบริสุทธิ์ และคาดว่าดอกเตอร์คนนี้น่าจะได้สัมผัสกับเวทมนต์ของเค้าเป็นสีนี้ และจุดเด่นของพลังเวทย์สีขาวนั้นเค้าใช้เวทมนต์ที่เป็นน้ำแข็งได้ด้วยค่ะ

และพ่อหมออีกหนึ่งคนก็คือ ซีเนเตอร์เสตนจ์ เป็นอีกหนึ่งเวอร์ชั่นที่เราจะเห็นในมอติเวริส เค้าอยู่ในมิติที่กำลังจะแตกสลายไปนั่นเองค่ะ และน่าจะมาจากความผิดพลาดของเค้า ที่แพ้ให้กับบางอย่าง แต่ในการพ่านแพ้ของเค้าก็ไม่ได้หมายความว่าเค้าจะไม่เก่งนะคะ

เพราะว่าเค้าก็ยังเป็นจอมเวทย์ที่แข็งแกร่งมากที่สุดในจักรวาลแห่งนี้นั่นเองค่ะ และเค้าก็ยังเชียวชาญการใช้ตำราดาร์คโฮลขั้นสุด หรือจะเรียกว่าเค้านั้นเชี่ยวชาญในการใช้คาถาวอล์คเกอร์ หรือว่าการสิงฝัน มากกว่าคนอื่นๆเป็นไหนๆ จนพลังของเค้ามีสีม่วงที่โดดเด่นออกไป

แต่ว่าเค้านั้นถูกด็อกเตอร์สเตรนจ์ 616 สิงร่าง จนเกิดเป็นซอมบี้สเตนจ์ หรือว่าเดตสเตรนจ์นั่นเองค่ะ และแน่นอนค่ะว่าลักษณะของเค้านั้นเป็นศพเดินได้ มีฝูงบริวารเป็นภูตวิญญาณต้องสาป ที่จะมารากวิญญาณ 616 ลงนรกไป แต่กลับถูกจับเอาไว้ใช้งาน

ซึ่งต้องบอกเลยนะคะว่าพวกภูตเหล่านี้เป็นทีเด็ดของร่างนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ มันทำให้เค้าบินได้ แถมยังโจมตีเข้าไปในระดับจิตใจได้ รากวิญญาณเข้าไปลงลึกถึงขุมนรกอเวจี แต่ว่าร่างนี้ก็ยังใช้พลังเวทย์ได้อยู่นะคะ แต่ว่าไม่ค่อยสมบยูรร์เท่าไหร่นั่นเองค่ะ

⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡

เจาะลึกภารกิจเขาวงกต คลิก แฮรี่ พอตเตอร์

สนับสนุนโดย bacara 168