วันนี้เราจะมาพูดถึงตัวละครอีกหนึ่งตัวในจักรวาลมาเวลล์นะคะ เค้าคนนั้นก็คือ Heimdall นั่นเองค่ะ ซึ่งการเดินทางของฮีโร่ในวันนี้เค้าก็คือนายทวารสะพานสายรุ้งแห้งแอสการ์ด ผู้ที่มีพลังวิเศษเหนือคนทั่วไป เค้ารับใช้บัลลังก์แอสการ์ดมาอย่างยาวนาน เรามาดูการเดินทางของเค้ากันเลยดีกว่าค่ะ ว่าจะมีอะไรที่น่าติดตามบ้างและเรื่องราวในชีวิตเค้าผ่านอะไรมาบ้าง

⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡

Heimdall นายทวารผู้เฝ้าประตูของแอสการ์ด

Heimdall
มีดวงตาวิเศษ

    เค้าเป็นชาวแอสการ์ดที่ถูกจัดให้เป็นนักรบชั้นสูง แข็งแกร่งและซื่อสัตย์ ด้วยความสามารถมากมายที่ผ่านการฝึกฝน จนทำให้เขามีทักษะต่างๆ ที่สูงเหนือกว่าคนปกติทั่วไป เค้าเก่งกาจในการใช้ดาบใหญ่มาก จนภายหลังเค้าได้เป็นผู้ครอบครองดาบ

ที่มีพลังแฝงและเป็นเหมือนกุญแจเปิดปิดสะพานสายรุ้ง นอกจากนั้นเขายังได้ฝึกฝนวิชามนตราหลากหลายสาขาบวกกับปราสาทที่วุ่นวายเกินกว่าใครในแอสการ์ดจะเป็นล้านเท่า มีในตามองเห็นทุกสรรพสิ่ง หูทั้งสองข้างได้ยินทั่วทั้งจักรวาล

แต่ก็มีบางพื้นที่ที่เขาไม่สามารถได้ยินได้ นอกจากนั้นเขายังสามารถสื่อสารข้ามมิติจักรวาลและจักรวาได้ แม้จะมีพลังอำนาจมากมาย แต่เขาก็รับสายโอดินอย่างซื่อสัตย์

โดยสาบานตัวด้วยต่อกษัตริย์ของเค้า โดยความภักดีที่จะรับใช้บัลลังก์แห่งแอสการ์ด หลังจากนั้นเขาก็ถูกแต่งตั้งให้เป็นผู้เฝ้าประตูสะพานสายรุ้งตลอดช่วงเวลาที่เค้าอยู่ในฐานะผู้พิทักษ์

และคอยตรวจตราจงมั่นใจได้เลยว่าไม่มีศัตรูคนใดผ่านเข้ามาจากสะพานแห่งนี้ได้เลย เพื่อความสุขปลอดภัยของมวลประชาชน ชาวแอสการ์ด และทำตามประสงค์ของกษัตริย์ ด้วยความภักดี แม้ว่าเค้าจะมีความสามารถมากมาย เป็นปราการหลักให้กับแอสการ์ด แต่เขาก็ไม่สามารถที่จะรับรู้บางสิ่งบางอย่าง

ได้จากผู้ที่มีเวทมนตร์แข็งแกร่ง เช่นกันพวกเขาสามารถบังตาเขาได้ และหนึ่งในเหตุการณ์ที่ดูเหมือนจะเป็นข้อผิดพลาดของเค้านั้นก็คือการบุกรุกของแล้วเหล่ายักษ์น้ำแข็ง ที่เข้ามายังคลังสมบัติของโอดิน ในวันที่โอดินกำลังแต่งตั้งรัชทายาทของตน

ให้ขึ้นครองบัลลังก์ของแอสการ์ด ซึ่งนั่นมันทำให้เขารู้สึกผิดอยู่ไม่น้อย ที่เขาไม่สามารถมองเห็นการบุกรุก การเข้าโจมตีในครั้งนี้ได้ และเหตุการณ์ครั้งนี้ก็ทำให้องค์รัชทายาทอย่างธอร์ มิตรสหายของเค้าของขึ้นเป็นอย่างมาก อยากจะบุกโจมตีดินแดน

ของพวกยักษ์น้ำแข็ง เขาจึงได้รวบรวมสหายผู้มีฝีมือ และลักลอบมาที่สะพานเพื่อที่จะตรงไปยังเมืองของพวกยักษ์น้ำแข็ง แต่เค้าดูเหมือนว่าจะไม่ยอมให้ธอร์ผ่านไปง่ายๆ

แต่ตัวเค้าเองก็อยากจะรู้ว่าให้กระจ่างแจ้ง ว่าพวกยักษ์น้ำแข็งมันทำยังไงถึงเล็ดลอดสายตาของเค้าเข้ามาได้ เค้าเลยทำตามประสงค์ของธอร์ ส่งพวกเขาไปยังดินแดนยักษ์น้ำแข็ง พร้อมกับแจ้งกฎเหล็กว่า ถ้าการกลับมาของพวกเขาจะนำอันตรายมาด้วย เค้าจะไม่ยอมเปิดประตู ดึงพวกเขากลับมาโดยเด็ดขาดนั่นเองค่ะ

⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡

น้องสาวของเชอร์ล็อคโฮม คลิก ENOLA HOLMES

สนับสนุนโดย คาสิโนออนไลน์