James Bond แค่ได้ยินชื่อก็น่าจะพอคุ้นหูกันบ้างแล้วใช่มั้ยล่ะคะ เพราะว่าเป็นภาพยนตร์มหากาพย์อีกเรื่องนึงที่โด่งดังไปทั่วโลก และแน่นอนว่าก็จะมีการพูดถึงทั้งเชิงบวกและเชิงลบ และในวันนี้แอดมินก็ได้รวบรวมสิ่งต่างๆที่ยังคงเป็นข้อถกเถียงเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้มาฝากทุกท่านกันค่ะ แต่จะมีเรื่องไหนบ้างนั้น ต้องมาติดตามรับชมไปพร้อมกันค่ะ

James Bond กับข้อถกเถียงต่างๆนานา

James Bond
คนที่เคยรับบท

            อย่างแรกเลยนะคะ นักแสดง Roger Moore เค้าเป็นนักแสดงที่ได้รับบทเป็นเจมส์ บอนส์เป็นคนที่ 3 ค่ะ แถมเค้ายังมีโอกาสได้แสดงบทนี้ไปถึง 7 ภาคเลยนะคะ และแน่นอนว่าก็มีอยู่ครั้งนึงที่ดูเหมือนว่าความคิดเห็นของเค้านั้นจะกลายเป็นดราม่า เนื่องจากเคยมันักข่าวไปถามความคิดเห็นของเค้า เกี่ยวกับนักแสดงที่จะมารับบทคนต่อไป

ซึ่งตอนนั้นเค้าได้ตอบกลับไปว่า นักแสดงอย่าง Idris ไม่สมควรที่จะได้รับบทเจมส์ บอนส์ เพราะคนที่จะได้มารับบทนี้ควรจะเป็นนักแสดงชาวอังกฤษแท้ๆ  และด้วยคำตอบนี้ขจองเค้าก็ได้ทำให้เกิดดราม่าขึ้น เนื่องจากคำว่าชาวอังกฤษแท้ๆที่เค้าพูดออกมานั้น

ผู้คนมองว่าเป็นการเหยียดสีผิวของนักแสดงอีกคนนั่นเองค่ะ นั่นจึงได้ทำให้กลายเป็นดราม่าลุกลามใหญ่โต จนตัวเค้าเองนั้นต้องออกมาอธิบายว่า สิ่วงที่เค้าพูดนั้นมันไม่ได้หมายถึงสีผิวค่ะ แต่ว่าตัวเค้านั้นหมายถึงสัญชาติต่างหาก แต่ถึงยังไงคนก็ยังมองว่าคำพูดนั้นไม่เหมาะสมอยู่ดี

เพราะว่ามันเป็นการไม่ให้เกียรตินักแสดงที่เคยรับบทเป็นเจมส์ บอนส์รุ่นก่อนๆ เนื่องจากว่าไม่ใช่ทึกคนหรอกนะคะ ที่จะมีสัญชาติอังกฤษ อย่างเช่นนักแสดง Sean Connery เค้าเป็นชาวสก็อตแลนด์ที่ตัวเค้านั้นเป็นนักแสดงคนแรกสุดที่มารับบทนักแสดง เจมส์ บอนส์ ส่วนเรื่องต่อมาที่ยังเป็นข้อถกเถียงอยู่นั่นก็คือ ตัวละครตัวนี้เป็นตัวละครที่แฟนๆชื่นชอบมาโดยตลอด

เค้าเป็นชายที่มีความเท่ห์ มีสเน่ห์น่าค้นหา มีความโรแมนติกและมีความเก่งกาจเป็นอย่างมาก จนให้มีแฟนหนังมากมายยกให้เค้าเป็นตัวละครเป็นแบบอย่าง แต่ถึงอย่างนั้นนักแสดงชื่อดังอย่าง Daniel Craig คนที่ได้รับบทเป็นเจมส์ บอนส์ คนล่าสุดเค้ากลับไปคิดอย่างนั้นค่ะ

เพราะว่าเค้าเคยให้สัมภาษณ์ว่า ตัวละครตัวนี้นั้นเค้าเป็นเพียงผู้ชายที่รักตัวเองแบบสุดๆ อีกทั้งภาพลักษณ์ที่ดูห้าวหาญของเจมส์ บอนส์นั้นมันก็คือสิ่งที่ผู้เขียนบทอยากให้เป็นก็เท่านั้นค่ะ ยังมีอักหลายเรื่องเลยนะคะ ที่เรายังไม่เคยรู้มาก่อนเกี่ยวกับตัวละครตัวนี้ ไว้เดี๋ยวแอดมินจะมาเล่าให้ฟังใหม่นะคะ

💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐 💐

สัมผัสนั้นไม่มีวันลืม คลิก Your Eyes Tell