วันนี้เราจะมาพูดถึงผู้กำกับ มากความสามารถอย่าง James Cameron หนึ่งในผู้กำกับที่สร้างผลงานไซฟายในยุค 80 – 90 เค้าเป็นผู้กำกับที่ไม่เพียงแต่ทำหนังทำเงินเท่านั้น แต่เค้ายังเป็นผู้ที่สร้างปรากฏการณ์พาไททานิกและอวตารทำเงินสูงสุดได้รางวัลออสการ์เป็นกอบเป็นกำเลยล่ะค่ะ แต่ก่อนจะไปทำความรู้จักกับเค้าให้มากขึ้นอย่าลืมติดตาม ENCHANTED ภาพยนตร์ดัดแปลงมาทำไลฟ์แอคชั่นด้วยนะคะ แล้วก็ต้องขอขอบคุณ คาสิโนออนไลน์777 ที่สนับสนุนเราในวันนี้ค่ะ

🌩️ 🌩️ 🌩️ 🌩️ 🌩️ 🌩️ 🌩️ 🌩️ 🌩️ 🌩️ 🌩️ 🌩️ 🌩️ 🌩️ 🌩️

James Cameron ผู้กำกับมากความสามารถแห่งยุค 90

James Cameron
หนังทำเงิน

ถึงแม้ว่าเค้าจะเป็นผู้กำกับชื่อดังมากทำหนังอย่าง Terminater เอเลี่ยน อวตาร แต่รู้มั้ยคะ ว่าเขานั้นเรียนไม่จบ เค้าได้เรียนที่วิทยาลัยแสตมฟอร์ด และเข้าเรียนต่อทรอยไฮสคูล แต่เขาก็ตัดสินใจออกจากโรงเรียนในปี 1974 โดยสมัยตอนที่เค้าเรียนอยู่นั้น เค้าชอบงานเกี่ยวกับพวกไซฟายต่างๆ ทำให้เขารู้ได้ว่าเขามีใจรักในเนื้อหาพวกนี้ตั้งแต่วัยเยาว์ และเคยเป็นคนขับรถและภารโรง หลังจากที่เขาดรอปเรียนแล้ว

เค้าได้มาแต่งงานกับชารอน วิลเลียม สาวพนักงานเสิร์ฟ ภรรยาคนแรกของเค้า โดยระหว่างนี้เค้าก็เป็นพนักงานขับรถโรงเรียนในย่านชุมชน และพักอาศัยอยู่ แล้วก็เป็นภารโรงด้วยแต่ชีวิตเค้าก็เปลี่ยนไปหลังจากที่เขาได้ชมภาพยนตร์เรื่องหนึ่ งและทำให้เขาอยากเป็นผู้กำกับหนังและเรื่องนั้นก็คือ Star war ในปี 1977 เพิ่มหลังจากที่เขาตัดสินใจอยากเป็นผู้กำกับ เค้าจึงลองสร้างหนังสั้นที่ชื่อว่า Xenogenesis

เป็นหนังที่เค้าร่วมทำกับเพื่อนๆ ซึ่งได้ไอเดียหนังเรื่องนี้มาจากการอ่านหนังสือว่าด้วยเรื่องราวในอนาคตที่มนุษย์ถูกเลี้ยงด้วยหุ่นยนต์ ที่ตัวละครหลักสองคน เราต้องค้นหาอาณานิคมใหม่ ภาพยนตร์หนังสั้นมีความยาว 10 นาทีทำออกมาในปี 1978 มีทุนสร้าง 20,000 เหรียญสหรัฐ ซึ่งเป็นเงินทุนมาจากทันตแพทย์

แถมทิ้งออกทุนให้แถมหนังไซไฟเรื่องนี้ ยังถ่ายทำในห้องนั่งเล่นล้วนๆ และเรื่องนี้ก็เหมือนเป็นจุดเริ่มต้นของเค้าที่ทำหนังโดยที่ให้ผู้หญิงนั้นเป็นตัวเอก ซึ่งในเรื่องต่อมาของเค้าเราก็จะพบว่าเค้าใช้ตัวละครหญิงเป็นตัวดำเนินเรื่องเสียส่วนใหญ่ หนังสั้นของเค้านั้นได้ไปเตะตาประธานค่ายหนังใหญ่อย่างค่าย New World Picture และอยากชวนเค้ามาร่วมงานด้วย เรียกได้ว่าได้โอกาสดีๆเลยล่ะค่ะ

นั้นจึงทำให้เค้าได้เข้ามาสู่วงการภาพยนตร์แบบมืออาชีพอย่างเต็มตัว  และได้มาเปิดประสบการณ์ของเค้าเป็นอย่างมาก และนับแต่นั้นมาก็เป็นจุดเริ่มต้นของเค้าและได้มีผู้กำกับมากความสามารถของโลกเราอีกหนึ่งคนเลยล่ะค่ะ เรื่องราวของเค้าก็มีประมาณนี้ค่ะ

🌩️ 🌩️ 🌩️ 🌩️ 🌩️ 🌩️ 🌩️ 🌩️ 🌩️ 🌩️ 🌩️ 🌩️ 🌩️ 🌩️ 🌩️