วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่อง John wick Chapter 4 และในที่สุดการรอคอยอันยาวนานก็จบลงซักทีนะคะ เพราะว่าภาคนี้ก็ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาจนได้ค่ะ หลังจากที่ความจริงแล้วภาพยนตร์จะมีกำหนดฉายตั้งแต่ช่วงปีที่แล้วเพื่อชนกับอีกเรื่องนึง แต่ไปๆมาๆ พิษฉากโควิดก็ทำให้ต้องเลื่อนฉายออกไปเรื่อยๆนั่นเองค่ะ แต่ในที่สุดตัวอย่างก็ได้เผยออกมาซักทีค่ะ

วิเคราะห์ตัวอย่างเรื่อง John wick Chapter 4

John wick Chapter 4
ภาค 3

            เรื่องราวความมันส์และความดุเดือดในครั้งนี้ จึงน่าจับตามองมากๆเลยล่ะค่ะ ว่าภาพยนตร์จะไปได้ไกลแค่ไหนจากตอนที่เป็นอยู่ ช่วงเวลาของการดำเนินเรื่อง เรื่องราวของภาคนี้จะเริ่มต่อจากภาคที่แล้ว นานระยะเวลานึงพอตัวเลย เพราะว่าช่วงเวลาล่าสุดจอร์น วิคนั้นได้รับบาดเจ็บหนักมากๆ

จากการตกลงมาจากที่สูงเพราะถูกวินตันหักหลัง หรือไม่ก็เป็นแผนการที่วินตันเองกะจะใช้ให้ทั้งจอร์นและตัวเองรอด โดยจอร์นนั้นจะได้รับการช่วยเหลือจากโบโบลี่ คิงส์ ที่ตัดสินใจให้ลูกน้อง ไปฟอร์มทีมให้คนที่โดนสภาสูงจัดการมาอยู่ด้วยกัน โดยเราจะอ้างอิงจากสภาพของจอร์นในภาคที่ 3 เค้าอาจจะมีส่วนที่ได้รับบาดเจ็บจนกระดูกหัก หรือว่าต่อให้ไม่หักตัวเค้าก็คงจะช้ำในไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

เพราะจังหวะการตกลงมา ที่ดูเหมือนว่าจะมีโชคช่วยอยู่บ้าง แต่ตัวเค้าเองก็รับแรงกระแทกไปหลายครั้งเหมือนกันนั่นเลยทำให้การรักษา ซึ่งน่าจะใช้เวลาเป็นหลักเดือน หรือต่อจะให้โชคช่วย ก็จะได้รับบัตรเจ็บจากสภาพก็น่าจะต้องใช้เวลาในการพักฟื้นอยู่มากพอสมควรเลยล่ะค่ะ

เขายังคงซ่อนตัวอยู่ในนิวยอร์กต่อเนื่อง เหตุการณ์ช่วงต้นของเรื่องน่าจะยังคงดำเนินอยู่ในนิวยอร์กเหมือนเดิม เพราะดูเหมือนว่าเค้าก็โบโบลี่ คิงส์ น่าจะยังคงตัดสินใจหลบอยู่ในที่ที่ใกล้ที่สุด เพื่อเตรียมตัวกลับไปล้างแค้น แต่ถึงยังไงชะตากรรมของเค้าก็ยังคงวนเวียนอยู่กับการหลบหนี

บรรดานักข่าวจากทั่วทุกมุมโลก ที่บุกมาตามล่าเงินรางวัลอยู่เหมือนเดิม เนื่องจากสภาสูงยังคงตัดหางปล่อยวัด นักฆ่าคนนี้ เพราะมองว่าเป็นภัยจรจึงตกอยู่ในสถานะของหมาหัวเน่า เพียงแต่ว่าตอนนี้เค้ามีโบโบรี่ คิงส์ ที่ยังคอยหนุนหลังเขาอยู่ โดยในฉากสำคัญที่นิวยอร์ก จอร์นจะได้พบกับนักฆ่า

ที่รับบทโดยสก็อต ซึ่งตัวละครนี้จะเป็นหนึ่งในทีมขององค์กรที่อยู่ภายใต้สภาสูง โดยตัวละครนี้น่าจะเป็นหนึ่งในบุคคลสำคัญ ที่มีบทบาทมากในภาคนี้ไม่แพ้กันค่ะ และอีกหลายคนบุคคลปริศนาผู้มีชะตากรรมคล้ายกับจอห์น วิค ดูเหมือนว่าโรงแรมนี้ แม้ว่าจะกลับมาเปิดให้บริการได้เกือบปกติแล้ว

แต่ทางสภาสูงใกล้จะจับตามองผู้คนอย่างไม่ปล่อยแน่ๆ เนื่องด้วยสายสัมพันธ์ของเค้ากับวินตัน รวมไปถึงชาลอต มันดูจะเหนียวแน่นมาก สภาสูงจึงกลัวว่าพวกเขาอาจจะแอบช่วยเหลือกันแบบลับๆ หรือไม่ก็แอบติดต่อซ่องสุมวางแผนแก้แค้นสภา แต่ถึงยังไงฉากที่เราเห็นตัวละครปริศนา ที่รับที่รับบทโดยบทโดยแคนซิง บราวน์ มาหาชาร้อนที่เคาน์เตอร์ ก่อนที่เราจะได้พบว่าตัวละครนี้ก็โดนตัดนิ้วนางออกไปเหมือนกันค่ะ

⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡ ⚡

ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์จาก Netflix คลิก The King

สนับสนุนโดย ufa168bet