คงไม่มีใครไม่รู้จัก Severus Snape ถ้าหากเคยดูภาพยนตร์เรื่องดังอย่างแฮรี่ พอตตอร์ นะคะ วันนี้แอดมินก็เลยจะมาเล่าประวัติของเค้าตั้งแต่ต้นจนจบ เพื่อให้เราได้รู้จักตัวละครตัวนี้มากขึ้นว่าตั้งแต่เด็ก เค้าเกิดเมื่อวันที่ 9 มกราคม ปี 1960 พ่อของเค้านั้นเป็นมักเกิ้ลด้วยนะคะ และยังมีอีกหลายเรื่องที่เราไม่มีทางรู้อย่างแน่นอนค่ะ จะมีเรื่งอะไรบ้างนั้น เรามาติดตามไปพร้อมกันได้เลยค่ะ

ประวัติของ Severus Snape ในแฮรี่ พอตเตอร์

Severus Snape
ตอนเป็นอาจารย์

            นอกจากที่พ่อของเค้าจะเป็นมักเกิ้ลแล้ว เค้ามีชื่อว่าโทเบี้ยส ส่วนแม่ของเค้าเป็นแม่มดมีชื่อว่าไอรีณแม่ของเค้าเป็นพวกเลือดบริสุทธิ์แต่แต่งงานกลับมักเกิ้ล จึงทำให้เขากลายเป็นพวกเลือดผสม เขาเป็นลูกเพียงคนเดียวและเติบโตมาในตรอกช่างปั่นฝ้าย ในประเทศอังกฤษ

ครอบครัวของเค้าไม่ค่อยอบอุ่นเท่าไหร่นัก พ่อของเค้าค่อนข้างจะหัวรุนแรง และค่อนข้างจะทะเลาะกับแม่ของเค้าอยู่บ่อยครั้ง ส่วนแม่ของเค้าก็ไม่ค่อยใส่ใจดูแลเขา นั่นจึงทำให้เขาเป็นเด็กที่ขาดความรักความอบอุ่นมาตั้งแต่เด็ก บริเวณรอบบ้านของเค้าก็เป็นโรงงานร้าง แม่น้ำที่สกปรกไร้คนดูแล สภาพแวดล้อมที่เขาเติบโตมานั้น

ไม่ว่าจะในบ้านหรือว่านอกบ้านก็ดูแย่พอกันเลยค่ะ เค้าไม่ค่อยชอบพ่อของตัวเองเท่าไหร่นัก อาจจะเป็นเพราะว่าพ่อเป็นมักเกิ้ล แถมยังหัวรุนแรงอีก เค้าจึงตั้งชื่อเล่นลับๆ ให้กับตัวเองว่า Half blood ซึ่งแปลว่าเลือดผสมนั่นเองค่ะ ใกล้บ้านของเค้ามีครอบครัวหนึ่งชื่อว่าแอพเซเว่นแต่ก็นี้มีลูกสาวสองคน ซึ่งเค้าอยากเป็นเพื่อนกับลิลลี่มาก

เค้าแอบมองเธอที่สนามเด็กเล่นอยู่บ่อยครั้ง และสังเกตเห็นว่าลิลลี่มีเวทมนตร์เหมือนกันกับเค้า เค้ารวบรวมความกล้าอยู่นานมากกว่าจะกล้าเดินออกไปปรากฏตัวต่อหน้าเด็กหญิงทั้งสองคน แต่การพบปะกันครั้งแรกนี้ก็ไม่ค่อยสู้ดีเท่าไหร่นัก เพราะว่าเค้าดันไปบอกลิลลี่ว่าเธอเป็นแม่มด

ในตอนนั้นลิลลี่เองก็ไม่รู้ความจริงว่าเธอเป็นแม่มด เธอจึงพูดว่าเซเวอร์รัสไปว่าเค้าเป็นคนหยาบคายมาก ส่วนอีกคนก็มองเขาด้วยความเหยียดหยาม แต่หลังจากนั้นลิลลี่กับเขาก็กลายเป็นเพื่อนกันจนได้ค่ะ เขาจึงเล่าเรื่องราวเวทมนต์ให้กับลิลลี่ฟัง เกี่ยวกับเรื่องโรงเรียนที่เขาจะได้เข้าเรียนเมื่ออายุครบ 11 ปีลิลลี่ตื่นเต้นกับเรื่องพวกนี้มาก

เพราะเธอเติบโตมาในครอบครัวของมักเกิ้ล และไม่มีใครมีเวทมนตร์เหมือนกับเธอเลย และในวันที่ 1 กันยายนเขาทั้งสองได้เดินทางไปที่ฮอควอต ด้วยรถไฟด่วน เขาได้นั่งรถไฟตู้เดียวกันกับลิลลี่และมีเจมส์พอตเตอร์และ ซีเรียสแบคนั่งอยู่ในตู้นั้นด้วย

เค้าบอกกับลิลลี่ว่าพวกเราจะต้องได้อยู่บ้านสลิธีริน และเมื่อเจมส์ได้ยินแบบนั้นเขาก็พูดขึ้นมาทันทีว่าเค้ายอมลาออกดีกว่า หากจะต้องไปอยู่บ้านนั้น เพราะว่าเค้าอยากจะอยู่กิฟฟินดอร์เหมือนพ่อของเขา พวกเขาก็เลยสวนกลับไปว่ากิ๊ฟฟินดอร์คือบ้านที่เหมาะกับพวกมีความกล้า

มากกว่าพวกที่มีสมองซีเรียสก็เลยสวนกลับไปว่าแล้วนายจะไปอยู่บ้านไหนล่ะในเมื่อนายไม่มีทั้งสองอย่างเจมส์หัวเราะออกมาเสียงดังด้วยความชอบใจลิลลี่ก็เลยชวนเซเวลาให้ไปหาตู้รถไฟห้องอื่นนั่งกันดีกว่า นี่ก็คือบทสนทนาระหว่างเดินทางไปนั่นเองค่ะ

🐍 🐍 🐍 🐍 🐍 🐍 🐍 🐍 🐍 🐍 🐍 🐍 🐍 🐍 🐍 🐍 🐍 🐍 🐍 🐍 🐍 🐍 🐍 🐍 🐍 🐍 🐍 🐍 🐍 🐍 🐍 🐍 🐍

ซีรีย์ดวงตาที่ 3 คลิก I See Dead People