วันนี้แอดมินจะมาแนะนำภาพยนตร์เรื่อง What She Likes ซึ่งเป็นภาพยนตร์สัญชาติญี่ปุ่น จากการ์ตูนบนเว็บยอดนิยม มาสู่ภาพยนตร์บนจอภาพยนตร์จริงๆ ทำให้รู้ว่าไม่ว่าจะเป็นเพศไหน รักก็คือรัก จุน อันโด ตัวละครตัวนี้ เป็นตัวละครนักเรียนมอปลาย ที่สุดเเสนธรรมดา โดยที่เขานั้นกำลังปกปิดทุกคน ว่าเขานั้นชอบผู้ชาย อีกทั้งตัวของเค้าเองนั้น ยังคบหาดูใจกับ มาโกโตะ ชายที่แต่งงานแล้วมีลูกแล้ว จนวันหนึ่งตัวของเค้าเองนั้นก็ได้ไปบังเอิญพบกับ ซาเอะ มิอุระ เพื่อนร่วมห้องที่โรงเรียน ผู้ที่กำลังจะเข้าไปซื้อการ์ตูนนิยายวาย และขอให้ตัวเค้าเองนั้น ปกปิดเรื่องราวอันนี้เอาไว้เป็นความลับ เพราะไม่อยากให้ใครต่อใครรู้ว่า เธอนั้นเป็นสาววาย และเมื่อเขาได้พบเจอกับเธอ เค้าจึงรู้สึกว่าตัวเธอนั้น อาจจะเป็นคนที่รู้สึกว่าเข้าใจในตัวเขาได้

What She Likes
เปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับเพศ

What She Likes

ฉันวาย นายเกย์

และความสดใสของตัวเธอเองนั้น ก็ดึงดูดให้ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกัน อีกครั้งเพื่อนเพื่อนของเค้า ก็เชียร์ให้ทั้งสองคนได้พบกัน แต่ตัวเค้าเองก็รู้อยู่แก ใจว่าตัวของเค้าเองนั้นเป็นเกย์ ที่ชอบผู้ชาย โดยที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากเว็บการ์ตูน ที่มีชื่อการ์ตูนชื่อเรื่องเดียวกัน ที่แต่งขึ้นมาในปี 2016 ที่มีกระแสโด่งดังและติดอันดับหนึ่ง จนต้องพิมพ์ออกมา เป็นตัวฉบับนิยายให้ทุกคนได้ลองอ่านกัน

และยังได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวก อย่างล้นหลามอีกด้วย  จากนั้นตัวเวอร์ชั่นนิยายเอง ก็ถูกดัดแปลงเป็นหนังสือการ์ตูน เวอร์ชั่นมังงะในปี 2019 แล้วก็ถูกนำมาดัดแปลงเป็นเวอชั่นซีรี่ และนำมาให้ทุกคนได้รับชมกันเหมือนกัน เมื่อโด่งดังจนทำมาหลากหลายแพลตฟอร์มแล้วก็ มาถึงในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ โดยที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ จะมีการตั้งคำถามว่า สาววายจะรักกับหนุ่มเกย์ได้หรือไม่ ประเด็นสุดละเอียดอ่อน

ก็ต้องถูกถ่ายทอดออกมาอย่างละเมียดละไม โดยผู้กำกับ ผู้ที่มีฝีมือน่าจับตามอง ที่เคยฝากผลงานภาพยนตร์ ที่มีเนื้อเรื่องคล้ายๆ กับภาพยนตร์เรื่องนี้มาแล้ว และผู้กำกับคนนี้หลังจากที่ ได้อ่านนิยายเรื่องนี้จนจบ เค้าก็ได้ให้คำบอกกับพวกเราว่า เขานั้นไม่ได้หลั่งน้ำตา จากการอ่านนิยายมานานมากแล้ว แต่สำหรับนิยายเรื่องนี้เขาค้นพบว่า

มันมีประเด็นที่ลึกซึ้ง จนตัวเค้าเองนั้นจะต้องปรับเปลี่ยนความคิดของตัวเค้าเอง และทัศนคติของตัวเค้าเอง เกี่ยวกับความหลากหลายทางเพศไปเลย แต่ตัวเค้าเองยังเปิดเผยอีกว่า การทำภาพยนตร์เรื่องนี้นั้น คือการเปิดเผยค่านิยม ของคำว่า ปกติ ที่มีความหลากหลายขึ้นอยู่แต่ละบุคคลโดยเฉพาะ คำว่าหลากหลายทางเพศ ที่มักจะถูกมองว่าเป็นเรื่อง ไม่ปกติ

🦝 🦝 🦝 🦝 🦝 🦝 🦝 🦝 🦝 🦝 🦝 🦝

สุดท้ายและตลอดไป คลิก The Last 10 Years

สนับสนุนโดย บาคาร่า 168

🦝 🦝 🦝 🦝 🦝 🦝 🦝 🦝 🦝 🦝 🦝 🦝