วันนี้เราจะมาเจาะลึกชีวิต Amelia Bones ซึ่งอยู่ในเรื่อง HarryPotter นั่นเองค่ะ เธอเป็นถึงแม่มดผู้ยิ่งใหญ่แห่งยุคเลยนะคะ เราอาจจะเคยได้ยินชื่อของเธอมาบ้างแล้ว แต่ก็ยังคงไม่มีใครมาเจาะลึกชีวิตของเธอมากมายนัก วันนี้แอดมินก็เลยรวบรวมข้อมูลมาเพื่อเล่าให้ทุกท่านฟังในวันนี้กัน เพื่อรู้จักกับเธอคนนี้ให้มากขึ้นนั่นเองค่ะ

Amelia Bones  แม่มดผู้ยิ่งใหญ่จากเรื่อง HarryPotter

Amelia Bones
แม่มดแห่งยุค

            แอดมินบอกได้เลยว่าใครที่ได้ดูเรื่องแฮรี่ พอตเตอร์ในภาคภาคีนกฟินิกซ์ มีตัวละครหนึ่งที่โดดเด่นออกมาไม่กี่นาที แต่ทำให้คนดูรู้สึกสนใจ และอยากรู้ว่าเธอคือใคร ตัวละครตัวนั้นก็คืออมืเลีย ซูซานโบน หรือมาดามโบน แม่มดผู้น่าเกรงขามที่นั่งอยู่บนม้านั่งของศาลสูง

ในห้องพิจารณาคดีนั่นเองค่ะ วันนี้แอดมินก็เลยจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับเธอให้มากขึ้น และอย่างที่เรารู้กันนะคะ เธอเป็นแม่มดชาวอังกฤษ ป้าของเธอที่เป็นนักเรียนหญิงบ้านฮัฟเฟิลพับ เพื่อนร่วมชั้นปีเดียวกันกับแฮร์รี่ และยังเป็นสมาชิกกองทัพดับเบิ้ลดอร์

 หลังจบจากฮอควอต เธอก้าวเข้ามาทำงานอยู่ในกระทรวงเวทมนตร์ เธอใช้ความสามารถที่มีอย่างเปี่ยมล้น และได้ขึ้นดำรงตำแหน่งเป็นหัวหน้ากองบังคับควบคุมกฎหมายเวทมนตร์ และยังเป็นหนึ่งในสมาชิกอีกด้วยลักษณะหน้าตานิสัยและบุคลิกภาพ

เมื่อครั้งแรกที่แฮร์รี่เห็นเธอบนมานั่งในห้องพิจารณาคดี เธออธิบายไว้ในหนังสือว่าเธอเป็นแม่มดที่มีค้างสี่เหลี่ยมกว้าง และมีผมสั้นสีเทา สวมแว่นตาข้างเดียว และดูน่าเกรงขามมาก ซึ่งต่างจากในภาพยนตร์ที่เธอไม่สวมแว่นตา และนอกจากนั้นบุคลิกของเธอจะดูเป็นคนจริงจัง

และเสียงดังก้องกังวาน พูดจาฉะฉาน และชัดเจนอย่างมาก และเธอก็เป็นคนที่มีความยุติธรรมและจะฟังทุกอย่างที่เธออยากดูทั้งหมด ภาคีนกฟินิกซ์บทที่เจ็ดกระทรวงเวทมนตร์ นอกจากจะเป็นคนจริงจังแล้ว เธอยังเป็นคนที่ยุติธรรมอย่างมากเธอไม่เคยมองข้ามประเด็นที่ชัดเจน

และให้โอกาสแฮรี่ยินยอมให้ขึ้นให้การเป็นพยาน ในขณะที่คนอื่นเต็มไปด้วยอคติ เธอจะยืนอยู่คั่วตรงข้ามกับฝัค เพราะเธอปราศจากอคติอย่างสิ้นเชิง ในขณะที่เพื่อนร่วมงานอีกหลายคนหลีกเลี่ยงที่จะต่อต้าน เพราะพวกเขาเกรงกลัวอำนาจของรัฐมนตรีกระทรวงเวทมนตร์ แต่อมิเลียโบน เป็นคนเดียวที่ไม่สนใจการถูกข่มขู่ใดๆทั้งสิ้น

เธอแสดงความเป็นมิตรอย่างเปิดเผยกับอาร์เธอร์ วิสลีย์ ผู้สนับสนุนเอาบาส ดับเบิ้ลดอร์ ต่อหน้าคอนีเลียสด้วยซ้ำ เธอเป็นผู้หญิงที่กล้าหาญเป็นอย่างมากเธอต่อสู้อย่างกล้าหาญกะโวลเดอมอล ทั้งที่รู้ดีว่าเธอจะเป็นผู้พ่ายแพ้ และถูกฆ่าตายในท้ายที่สุด

🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵 🌵

หนังรักในคราบของหนังฮีโร่ คลิก Wonder Woman 1984