วันนี้แอดมินจะมาสปอยหนังสั้นเรื่อง FUGU & TAKO เรื่องนี้เป็นหนังปี 2012 นะคะ เป็นเรื่องราวของชายชาวญี่ปุ่น 2 คน ที่เค้าชอบการทานซูชิเป็นชีวิตจิตใจ แต่เมื่อหนึ่งในนั้นได้กินปลาดิบตัวเป็นๆเข้าไป ทำให้หัวของเค้ากลายเป็นปลาปักเป้า และเค้าก็ต้องพยายามรับมือกับมันให้ได้ เพราะชีวิตของเค้ากำลังจะพลิกผันไปตลอดการ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปติดตามรับชใมต่อได้เลยค่ะ

FUGU & TAKO โชคร้ายที่กินปลาดิบ

FUGU & TAKO
กลายเป็นปลาปักเป้า

            เปิดเรื่องมาที่ชายสองคนนะคะคนแรกเขามีชื่อว่าเคนทาโร่แล้วคูริเพื่อนรักของเขา เค้ากำลังนั่งกินซูชิกันอยู่ในตอนเย็นหลังเน็ตเหนื่อยจากการทำงาน ระหว่างนั้นเพียงทาโร่ก็ได้ระบายความในใจถึงเพื่อนร่วมงาน ทุกคนมองว่าเค้าไร้ความสามารถ ทั้งที่จริงแล้วเค้ามีดีกว่าที่คิด

เพื่อนรักของเค้าบอกว่าอย่าคิดมาก มีความสุขกับอาหารตรงหน้าดีกว่า จากนั้นเขากคีบเอาซูชิหน้าปลาดิบเข้าปากด้วยความอร่อย จากนั้นเคนทาโร่ก็มองว่าเนื้อมันไร้คุณภาพสิ้นดี ยังไม่สดพอที่จะกลืนลงกระเพาะ แล้วรู้สึกว่ามันคุ้มค่าเค้าเลยโวยวายเรียกเชฟมาตำหนิ ว่าเนื้อปลาพวกนี้มันแย่มาก

ฉันเสียเงินไปแล้วก็ควรจะได้กินของที่โสดไม่ใช่หรอ เชฟก็ได้กล่าวขอโทษยกใหญ่ แต่เมื่อพิจารณาเพราะวัตถุดิบในจานแล้ว ก็พบว่ามันเป็นเนื้อปลาที่เกรดพรีเมี่ยม ที่ทั้งสดและสะอาดเค้าจึงรู้ ได้ทันทีว่าปัญหามันไม่ได้อยู่ที่อาหารแต่มันอยู่ที่อันตะพานตรงหน้าเขามากกว่า

เห็นทารอยังไม่วายไล่เช็คให้รีบไปทำมาใหม่อีกฝ่ายที่ดูเหมือนไม่พอใจจึงได้หยิบปลาตัวเป็นเป็นในตู้มาเสิร์ฟมันคือปลาปักเป้าน้ำเค็มที่ถ้าหากผู้ที่นำมาประกอบอาหารไม่เชี่ยวชาญพอ ก็อาจทำให้ผู้รับประทานเสียชีวิตในเวลาอันรวดเร็วได้ แต่ว่าเชฟเลือกที่จะเสิร์ฟ

โดยไม่แลกเพื่อให้อีกฝ่ายได้รับความสดใน แบบที่เขาต้องการก่อนจะเชื้อเชิญให้กินมันในขณะที่เค้าเห็นมันอยู่ในจานก็ได้รู้สึกว่าอยากจะกินดีมั้ย แต่เพราะถูกกดดันด้วยสายตา และกลัวว่าจะเสียหน้า เค้าก็เลยกินเข้าปากไป หลังจากที่เขากินเสร็จแขนทาโร่ฝืนยิ้มและสัตว์แสร้งยิ้มว่ามันอร่อยมาก

ทางพี่อยากจะล้วงขออ้วกออกมา แล้วสิ่งไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นหน้าตาของครีมทาโร่บวมปูดจนสูญสิ้นความเป็นมนุษย์ และกลายเป็นสัตว์ทะเลที่มีผิวหนังตะปุ่มตะป่ำ เหมือนกับปลาปักเป้าที่เค้ากินเข้าไป สร้างความตึกตลกให้กับเพื่อนเขาเป็นอย่างมาก

หลายวันต่อมานักข่าวไปสัมภาษณ์ถึงเมนูอันน่าอัศจรรย์เชฟบอกว่าเค้าก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไรรู้แค่เพียงว่าตอนเกิดเหตุหลังจากลูกค้ากินปลาเสร็จชายคนนั้นก็กลายเป็นปลาปักเป้าทันทีมันอาจเป็นเวรกรรมของเค้าที่กินไม่เลือกหรือไม่วิญญาณของปลาก็อาจกำลังสั่งสอนให้รู้ว่าสัตว์ทุกชนิดที่มนุษย์นำมาประกอบอาหารควรถามให้ตายก่อนเพื่อเป็นการเคารพทุกชีวิตที่เสียสละให้กับปากท้องของมนุษย์

🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷

หนังจากค่ายมาเวลล์ คลิก Doctor Strange In The Multiverse

สนับสนุนโดย ufathai

🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷