John Wick แอดมินเชื่อว่าทุกท่านคงรู้จักเค้าอยู่แล้วนะคะ เพราะว่าเป็นเจ้าพ่อหนังบู๊สนั่นเรียกได้ว่ายิงกันกระจายเลยล่ะค่ะ แถมยังมีชื่อเสียงโด่งดังจากการเล่นภาพยนตร์ไปทั่วโลก และวันนี้ค่ะแอดมินก็ได้รวบรวมข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับเจ้าพ่ะอหนังบู๊คนนี้รวมถึงเรื่องจริงต่างๆที่ท่านอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน ใครที่เฟนพันธุ์แท้ต้องไม่พลาดแล้วนะคะ

John Wick กับเรื่องจริงที่เราไม่เคยรู้

John Wick
จอร์นวิค

            ในแรกเริ่มนั้นบทของตัวละครตัวนี้ถูกเขียนออกมาให้อายุ 60 กว่าปีเลยค่ะ เพื่อให้ได้มาซึ่งภาพรักของนักฆ่ามือพระกาฬ ที่ผ่านงานผ่านประสบการณ์มาแล้วมากมาย แต่ในท้ายที่สุดทางสตูดิโอผู้สร้างก็ได้ตัดสินใจมองหานักแสดงที่มีอายุน้อยกว่านั้น แต่ต้องเป็นนักแสดงที่มีประสบการณ์ในโลกของภาพยนตร์มามากพอสมควร

ซึ่งทาง Keanu Reeves เองเค้าก็คือชายผู้ตอบโจทย์ที่สุด ให้ผู้สร้างได้เป็นอย่างดีและคงจะไม่ใช่เรื่องง่ายนักใช่มั้ยล่ะคะ กับการที่นักแสดงไว้ 50 กว่าปี อย่างเค้าจะต้องมารับบทบู๊ แอ็คชั่นให้ดุเดือดเร้าใจคนดูได้อย่างมีประสิทธิภาพ สมจริง และไม่ค้านสายตาผู้ชม

และเพื่อให้ได้มาซึ่งความสมจริงเหล่านั้น ทุกท่านทราบไหมคะว่า ตัวเค้าเองต้องเตรียมความพร้อมของตัวเองอย่างหนัก อย่างในกรณีของเค้าก่อนถ่ายทำ เค้าต้องเข้าโปรแกรมฝึกอย่างเข้มข้น ไม่ว่าจะเป็นการฝึกใช้อาวุธ ที่เริ่มตั้งแต่การยิงปืน หรือการเปลี่ยนแปลงการใช้มีด

และท่าทางการเคลื่อนไหวต่างๆ ฝึกการสอดแนม และรวมไปถึงการฝึกศิลปะการต่อสู้อย่างยูโดอีกด้วย น่ากินทำให้เขาสามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างสมจริงและเราใจคนดูได้อย่างดีเยี่ยมเลยล่ะค่ะ นอกจากนี้ฉากในภาพยนตร์ที่เราเห็นว่าดุเดือดขนาดนั้นเค้าจะเป็นคนเล่นด้วยนะคะ

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าหนังละฆ่า บู๊ล้างผลาญ ย่อมมีฉากแอ็กชั่นดุเดือดมากมาย ซึ่งในแง่ของการถ่ายทำนั้น มันเป็นอะไรที่ค่อนข้างอันตรายมาก และต้องใช้ความระมัดระวังอย่างสูง และนั่นจึงได้กลายเป็นหน้าที่ของสตั๊นแมน ในหนังส่วนใหญ่ แต่ไม่ใช่กับหนังเรื่องนี้ค่ะ

เพราะฉากบู๊แอ็กชั่นต่างๆ ที่เราเห็นกันอยู่ในจอนั้นประมาณ 80 ถึง 90% ที่เค้าจะเป็นผู้แสดงมันด้วยตัวเองเค้าเป็นนักแสดงที่ทุ่มเทกับการทำงานมากเลยจริงๆค่ะ และนอกจากนี้ผู้กับกับภาพยนตร์เรื่องนี้อย่าง Chad Stahelski ก่อนหน้านี้เค้าเคยรับหน้าที่เป็นสตั๊นดับเบิ้ล

โดยเป็นตัวแสดงแทนให้กับ Keanu Reeves มาแล้วใรเรื่อง The Matrix และนอกจากนี้เค้ายังเคยเป็นสตั๊นแมนให้กับภาพยนตร์เรื่องอื่นๆอีกมากมายเลยล่ะค่ะ และในเรื่องส่วนที่ตัดออก 2 ผู้กำกับเรื่องนี้ เคยเล่าเอาไว้ว่าหลังจากที่มีการตัดต่อภาคแรกสำเร็จ พวกเคาพบว่าหนังเรื่องนี้มันมีความยาวมากถึง 2 ชั่วโมง 20 นาที ซึ่งมันก็ยาวเกินไป

และมันจำเป็นที่ต้องแก้ไข ด้วยการตัดฉากบางส่วนออกไปนั่นเองค่ะ ซึ่งต้องตัดออกเป็นความยาวประมาณ 40 นาที ซึ่งถือว่ามากพอสมควรค่ะ และนี่ก็เป็นส่วนนึงที่แอดมินได้รวบรวมข้อมูลมาค่ะ ไว้เดี๋ยวแอดมินจะมาเล่ราให้ฟังใหม่นะคะ

🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝 🌝

หนังที่น่าเสียดาย คลิก Chaos Walking