ภาพยนตร์สัญชาติประเทศญี่ปุ่น Moonlight Shadow คือภาพยนตร์ที่แอดมินจะมาแนะนำ ให้ทุกคนได้ไปลองดูกันภายในวันนี้ หลังจากที่ได้ดูภาพยนตร์ชู้รักของกงยู A MAn And A Woman ลองเปลี่ยนสัญชาติจากประเทศเกาหลี มาลองดูภาพยนตร์สัญชาติญี่ปุ่นกันบ้าง เมื่อปรากฏการณ์รักสุดเเสนปาฏิหาริย์ มันได้ถูกกำหนดให้อยู่กับเขา จนวันสุดท้ายของชีวิต การจากลาสิ่งที่ไม่มีใครอยากพบเจอ แต่มันกลับนำไปสู่การเริ่มต้นใหม่  ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์โรแมนติก ต้อนรับเทศกาลวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา เมื่อต้นปี 2022 ซึ่งดัดแปลงมาจากนวนิยายเรื่องสั้น ที่ตีพิมพ์โดยนักเขียนเบอร์ต้นต้น ของประเทศญี่ปุ่นในปี 1988 ที่ได้รับความนิยมจากคนในประเทศญี่ปุ่นอย่างล้นหลาม จนถูกตีพิมพ์ซ้ำมากกว่า 60 ครั้ง

Moonlight Shadow
อยากจะพบเจออีกครั้ง

Moonlight Shadow

ปาฏิหาริย์รักใต้เงาจันทร์

รวมไปถึงการได้รับรางวัล วรรณกรรมอันทรงเกียรติ ของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย ก่อนที่นวนิยายเรื่องนี้จะถูกดัดแปลง เป็นภาษาอื่นๆมากถึง 30 ภาษา โดยที่ภาพยนตร์เรื่องนี้นั้น เล่าเรื่องราวของฮิโตชิ และซัทมึกิ สองคู่รักที่ถูกนำพาให้มาพบกัน โดยเสียงกระดิ่งที่อยู่ใต้สะพาน ท่ามกลางความรักอันเเสนบริสุทธิ์ โศกนาฏกรรมกลับมาเยือน โดยที่พวกเขานั้นแทบจะไม่รู้ตัว สิ่งเล็กๆน้อยๆต่างๆรอบตัวของเธอนั้น

กลับเป็นเครื่องย้ำเตือนความเศร้าหมอง ให้เธอนั้นตกลงสู่ห้วงแห่งความเศร้า ในช่วงแห่งเวลาที่ผ่านไป นั้น ในวันหนึ่ง เธอก็ได้พบเจอกับหญิงประหลาดที่มีชื่อว่า เรอิ แล้วผู้หญิงคนนั้นเอง ได้พาเธอเข้าไปพบกับ ปรากฏการณ์เงาจันทร์ โดยที่ความเชื่อโบราณของญี่ปุ่น โดยมีความเชื่อว่าเมื่อเข้าสู่เหตุการณ์นี้ เงาจันทร์จะสามารถนำพาคนรัก กลับมาปรากฏตัวได้อีกครั้ง โดยที่ภาพยนตร์เรื่องนี้นั้น

  • จากนิยายขายดีสู่ภาพยนตร์
  • นิยายขายดีมากตีพิมพ์กว่า 60 ครั้ง และเเปลมากกว่า 30 ภาษา
  • ได้ผู้กำกับฝีมือดีมากำกับภาพยนตร์
  • ผู้กำกับคนนี้เป็นผู้กำกับชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้คนแรกที่คว้ารางวัลกำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในประเทศญี่ปุ่น

เป็นภาพยนตร์ที่อยู่ในแรงบันดาลใจ ของผู้กำกับชาวมาเลเซีย ที่เค้าอยากจะทำมากๆ โดยที่ผู้กำกับคนนี้ได้สร้างชื่อกำกับภาพยนตร์ ที่เป็นภาพยนตร์สั้นที่กำกับโดยครึ่งจอ ที่แหวกแนวเป็นอย่างมาก จนได้เข้าชิงรางวัลภาพยนตร์สั้นยอดเยี่ยม ในปี 2009 ที่ผ่านมา ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาทองของเค้าเลยนั่นเอง และเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา

เค้าเองนั้นก็ได้สร้างประวัติศาสตร์ เป็นผู้กำกับชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้คนแรก ที่คว้ารางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม จากโตเกียวฟิล์มเนชินอล festival โดยภาพยนตร์ที่นำพาเขาคว้ารางวัลนั้น เป็นภาพยนตร์ที่ตีแผ่ชาวโรฮิงญา ด้วยความที่เขานั้น เป็นแฟนตัวยงของนิยายเรื่องนี้ เมื่อเขาได้โดนทาบทามมาทำภาพยนตร์เรื่องนี้ เค้าก็ตอบรับ โดยที่เขานั้นไม่มีความลังเลเลยสักนิด

🎂 🎂 🎂 🎂 🎂 🎂 🎂 🎂 🎂 🎂 🎂 🎂 🎂 🎂 🎂

ตัวละครที่ถูกตัดออกจากเรื่อง Thor 4 CYTTORAK

ผู้ใหญ่ใจดี เว็บ 168

🎂 🎂 🎂 🎂 🎂 🎂 🎂 🎂 🎂 🎂 🎂 🎂 🎂 🎂 🎂