สัปดาห์นี้มีหนังมาแนนำอย่างเรื่อง Nightmare Ally โดยที่สาเหตุที่แอดมินอยากจะแนะนำ หนังเรื่องนี้ และอยากนำมารีวิว สาเหตุก็มาจากผู้กำกับนั้นเองค่ะ หนังเรื่องนี้นั้น กำกับโดย กีเยร์โม เดล โตโร เจ้าพ่อแห่งเหล่าสัตว์ประหลาด ในโลกของหนังฮอลลิวูด ที่แอดมินประทับใจผู้กำกับคนนี้ จากหลายๆองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็นวิธีการเล่า มุมกล้อง และหลายๆองค์ประกอบ ที่สำคัญที่สุดนั้นคือเหล่าสัตว์ประหลาด ทำให้แอดมินไล่ดูหนังของเขา จนแอดมินชื่นชอบในฝีมือของผู้กำกับ

Nightmare Ally
สเเตนตัน พระเอกในเรื่อง

Nightmare Ally รีวิวทางฝันร้าย สายมายา

ทำให้แอดมินนั้น ตัดสินใจดูหนังเรื่องนี้ โดยที่ไม่สนใจดูตัวอย่าง หรือศึกษาข้อมูลอะไรกี่ยวกับหนังเรื่องนี้เลย สนใจแค่ตัวผู้กำกับ โดยที่แค่รู้ว่า ตัวพระเอกคือ แบดลี่ คูเปอร์ แค่นั้นจริงๆ เป็นแนวอะไรยังไง ไม่รู้สักนิดเลย ซึ่งก่อนที่จะไปพูดถึงความรู้สึกหลังดู มาฟังเรื่องย่อของหนังเรื่องนี้กันก่อนแล้วกัน

หนังเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปีที่ 1940 ของสแตนท์ค่ะ ชายหนุ่มที่ดูเหมือนจะหนีอดีตมาจาก สถานที่อันห่างไกล เขาจับพลัดจับพลู ได้มาทำงานในคณะสวนสนุกเร่ร่อน ที่เดินทางมาเปิดแสดงตามชานเมืองต่างๆ ด้วยการที่เขาเป็นทะเทอทะยาน เขาฝึกฝนตนเอง จนเป็นนักแสดงมายากลเดา และสามารถชักจูงผู้คนได้น่าเหลือเชื่อ ด้วยคำพูดเพียงไม่กี่คำ

ตัวอย่างภาพยนต์

เขากลายเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียง แต่ดูเหมือนว่ายังไม่พอใจ เขาตัดสินใจพาทักษะนี้ นำตนเอง ไปสู่การเป็นร่างทรงจอมปลอม เรื่องราวจะจบลงอย่างไร ติดตามได้ในตัวภาพยนต์เองเลยนะคะ แอดมินสปอยได้แค่นี้ ความรู้สึกแรกหลังดูจบก็คือ ประทับใจมากค่ะ ถึงมันจะดูไม่หวือหวา แต่มันก็ทำให้เรา ยึดติดกับเนื้อเรื่อง ได้อยู่ตลอด สองชั่วโมงครึ่ง ออกมาได้อย่างสบายๆ

ไม่มีช่วงไหนเลย ที่ตัวหนังนั้น ขาดความน่าสนใจ มาดูที่เรื่องของวิธีการเล่ากันก่อนค่ะ ตัวหนังนั้น จะพาคนดูนั้นตั้งคำถาม ไปกับสิ่งที่เกิดขึ้นไปเรื่อยๆ มีหลายครั้ง ที่แอดมินนั้นเป็นท่านั่ง เป็นท่านั่งแบบเอาจริง เพื่อให้ได้จดจ่อกับตัวหนังมากยิ่งขึ้น แต่อยากที่บอก ทุกอย่างที่เกิดขึ้นในหนังนั้น มันไม่ได้หวือหวาฉูดฉาด แต่มันทำให้หนังนั้น ชวนเราถลำลึกลงไปกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น

บางไดอะลอค บางคำพูดที่เกิดขึ้นในหนังเมื่อผ่านมาแล้ว ก็จะกลับมามีความหมายในฉากบางฉาก ทำให้เรานั้น ต้องตั้งใจดูนิดนึง แต่ก็บอกตามตรงนะคะว่า ไม่เหมาะกับทุกคน นี่เป็นหนังที่บางคน เมื่อดูแล้วจะพูดว่า หนังอะไรพูดกันทั้งเรื่อง เฉือนกันทางคำพูด อะไรแบบนี้ เป็นหลักที่เกือบทั้งเรื่อง 90 เปอร์เซ็น จะเล่าผ่านตัวละครหลัก

เอริยิ้มสยอง คลิก The Doll With Attitude