วันนี้แอดมินจะมาสปอยหนังสั้นเรื่อง THE DOLLMAKER เรื่องนี้เป็นหนังปี 2019 นะคะ เป็นเรื่องของพ่อแม่ที่โศกเศร้ากับการจากของลูกรักทำให้พวกเค้าเสียใจมาก จนหาตุ๊กตามาเป็นลูกชาย เพื่อเยียวยาความรู้สึกที่แตกสลาย และหันหน้าพึ่งไสยศาสตร์เพื่อปลุกชีพลูกของตัวเอง โดยที่พวกเค้าไม่คิดถึงเรื่องร้ายๆที่กำลังจะเกิดขึ้น เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปติดตามการสปอยหนังเรื่องนี้ได้เลยค่ะ

THE DOLLMAKER เลี้ยงตุ๊กตาเป็นลูก

เปิดเรื่องมาที่ลูกชายของลีกและเจนน่าเค้าอยู่ในร่างไร้วิญญาณที่ไม่มีวันหวนคืน ท่ามกลางการอาลัยอาวรณ์จากนั้นพ่อแม่ของเค้า ก็ใช้ไสยศาสตร์เป็นที่พึ่ง หันหน้าเข้าหาทิมช่างทำตุ๊กตามือฉมังที่เก่งเรื่องศาสตร์มืด เค้าคือความหวังเดียวที่จะทำให้เจนน่าได้พบเจอกับลูกอีกครั้ง

ด้วยการปลุกชีพและมีสิ่งที่ต้องใช้คือเสื้อผ้าของผู้ตายเคยใส่ และปล่อยผมบางส่วน และสิ่งของบางอย่างที่หวงแหน เมื่อถึงวันนัดหมายสิ่งของเหล่านั้นถูกสวมใส่อยู่กับตุ๊กตาในลัง แม้ว่าเค้าจะบอกว่าลูกของพวกเขาได้กลับมาแล้ว แต่เจนน่าก็ไม่ไว้ใจว่ามันจะได้ผล พ่อจึงพูดว่ามันก็แค่ตุ๊กตาตัวหนึ่ง เราไม่ควรเสียเวลากับเรื่องอะไรแบบนี้ แต่เมื่อเธอลองอุ้มขึ้นมากอดตุ๊กตาตัวนั้น กลับมีชีวิตมันทำให้เขาอบอุ่นหัวใจ

THE DOLLMAKER
เหมือนได้ลูกคืน

แม่คิดถึงลูกมากเลยรู้ไหม ส่วนพ่อก็สะดุ้งแล้วสับสนกับการกระทำของเมีย เค้าเลยบอกให้พ่อลองจับมือดูทันทีที่ชายหนุ่มสัมผัสก็พบว่ามันคือลูกของเค้าที่กำลังหัวเราะอย่างเป็นสุข และเค้าก็งงเป็นอย่างมากแล้วก็บอกว่ามันไม่น่าเป็นไปได้ จากนั้นก็ให้เจนน่าไตร่ตรองให้ดีก่อน ก่อนจะจ่ายเงินส่วนที่เหลือ

แต่ว่าการกล่าวเตือนครั้งนี้ก็ไร้ผล เพราะไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าการได้ลูกกลับมาอีก แล้วเมื่อการซื้อขายเสร็จสิ้นทิมก็ได้สอนวิธีใช้งานตุ๊กตาตัวนี้ให้ถูกต้อง บ้านแห่งนี้ยังคงเต็มไปด้วยพลังงานของหนุ่มน้อยที่เพิ่งเสียชีวิต เพราะฉะนั้นตุ๊กตาที่เธออุ้มอยู่คือภาชนะที่ใส่รับพลังงานนั้น เค้าจะมีชีวิตอยู่ในบ้านหลังนี้

ตราบใดที่คุณไม่พาเขาออกไปข้างนอก หลังจากนั้นกลับพบว่ามันเป็นเพียงแค่ตุ๊กตา อย่างที่เค้าพูดจริงๆเธอเลยนำกลับเข้ามาในบ้านด้วยความรีบร้อน อีกหนึ่งคำเตือนที่สำคัญ คือภายในหนึ่งวันพวกคุณจะต้องใช้เวลาอยู่กับตุ๊กตาตัวนี้ได้เพียงแค่หนึ่งนาฬิกาทราย เท่านั้นหากทรายไหลหมดนาฬิกา

คุณจะต้องพาเค้ากลับเข้าไปในลังเหมือนเดิมก่อนที่คุณจะพาเค้าออกมาได้อีกครั้งในวันรุ่งขึ้น จำไว้อีกอย่างนึงนะ ผลิตภัณฑ์ของผมก็เปรียบเสมือนยานั่นแหละ ยิ่งใช้ยิ่งติดใจมันจะทำให้เลิกยาก และหากว่าคุณฝ่าฝืนกฎ ท้ายที่สุดคุณจะเชื่อคำโกหกว่าตุ๊กตาตัวนี้มีชีวิต กลับการคุณจะค่อยค่อยลืมเรื่องราวทั้งหมดที่ผ่านมาและจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าเคยจ้างผม

จิตใจของคุณจะหมกมุ่นอยู่กับมันคอยเติมเต็มช่องว่าง เพื่อหล่อเลี้ยงคำโกหก ยังคงอยู่และหากสิ่งนี้เกิดขึ้นมันไม่ใช่ความผิดของผม เพราะผมได้เตือนคุณแล้วจนวันนึงเจนน่าได้เริ่มรู้สึกว่าเวลาที่อยู่กับลูกมันน้อยลงเธอจึงละเมิดคำเตือนด้วยการทำลายนาฬิกาทิ้ง หลายสัปดาห์ต่อมาเจนน่ายังคงสับสนและฝักฝาเลี้ยงลูกอย่างบ้าคลั่ง มองข้ามกิจวัตรประจำวันที่สำคัญไปจนหมด ปล่อยเนื้อปล่อยตัวจนอิดโรย

แม้สถานที่อยู่อาศัยอย่างปล่อยทิ้งให้สกปรกเหมือนรังหนู พ่อเริ่มเอื้อมละอากับสิ่งที่เกิดขึ้น ก็เลยนั่งเปิดใจคุยกับแฟนสาวและสัญญาว่าจะเข้มแข็งเพื่อเราสองคน จนกว่าคุณจะทำใจได้ แต่ตอนนี้ผมต้องการคุณนะเจนน่า เราจะผ่านเรื่องนี้ไปด้วยกัน ถึงเวลาที่เราต้องตัดใจแล้ว ก่อนที่ตุ๊กตาตัวนี้จะเป็นฝ่ายพากเราสองคน

เจนน่าที่ได้ฟังอีกฝ่ายพล่ามก็พูดกับเพียงสั้นๆว่าคุณพูดถึงงานศพใครหรอ และเราต้องเอามันไปเก็บในลังเดี๋ยวนี้พ่อบอก เพราะคุณกำลังเป็นบ้าเพราะมันจะหน้าไม่ยินยอมเธอบอกว่าไม่มีวันทำแบบนั้นแน่กับการพาลูกรักไปอยู่ในสถานที่คับแคบ เค้าที่ได้ยินเช่นนั้นก็เกิดบันดาลโทสะใช้กำลังฉุดรั้งแฟนสาวให้ออกไปข้างนอก เพื่อให้เธอเห็นความจริงว่ามันเป็นเพียงแค่ตุ๊กตาไร้ชีวิต

แต่ทันทีที่ก้าวขาออกจากบ้าน กลับกลายเป็นว่าเค้าเองที่พบว่าเจนน่ากลายเป็นตุ๊กตา ไม่ต่างจากลูกชายหนุ่มตกใจจนพังมือปล่อยตุ๊กตาลงพื้น แล้วภาพก็ใช้ให้เห็นว่าแท้จริงแล้ว เจนน่าเสียชีวิตไม่กี่วันที่ผ่านมาสาเหตุเพราะว่าลิคทนเห็นเมียคลั่งไคล้ตุ๊กตาไม่ไหว ก็เลยนำมันไปซ่อน

ผลที่ได้ก็คือทำให้เจนน่าเสียใจอย่างมาก จึงปลิดชีพตัวเอง โดยการกรีดข้อมือ และแน่นอนว่าลิคที่สูญเสียเมียไปอีกคนทนไม่ไหวกับการใช้ชีวิตแบบนี้ และได้ขอให้ทิมสร้างตุ๊กตาเมียสุดที่รักขึ้นมาอีกตัว โดยใช้เสื้อผ้าที่ผู้ตายเคยใส่ แม้ว่าริคจะรู้ว่าเหตุการณ์ใดเกิดขึ้น ทั้งหมดตอนนี้เป็นเพียงแค่ภาพหลวงตาแต่มันก็เพียงพอให้เค้าถลำลึก แลกกับการให้เจนน่าอยู่เคียงข้างเขาตราบชั่วนิรันดร์ แล้วหนังก็ตัดจบแต่เพียงเท่านี้ค่ะ

🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷

หนังที่นักวิจารณ์ชื่นชมว่าดีที่สุด คลิก The Green Knight

สนับสนุนโดย ufa168bet

🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷 🌷